Năm học 2018 - 2019 vừa bắt đầu, là thời điểm tập trung đông học sinh, sinh viên tại các cơ sở đào tạo, các trường học từ thành thị đến các vùng nông thôn. Do sự gia tăng nhu cầu tiêu dùng thực phẩm và hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố..., làm gia tăng nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm (NÐTP) và các bệnh truyền qua thực phẩm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của học sinh, sinh viên. Ðây cũng là nỗi lo thường trực của các bậc cha mẹ học sinh trong thời điểm hiện nay.
Ðể tăng cường công tác kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống NÐTP tại các trường học, Ngày 17/9/2018 tại hội trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc – thành phố Bà Rịa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền kiến thức ATTP và các biện pháp phòng, chống NÐTP trong trường học, như vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, không mua bán, sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm trôi nổi trên thị trường. Ðồng thời, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP để nâng cao trách nhiệm, lương tâm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào các đối tượng kinh doanh thực phẩm, người chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể, căng-tin của trường học, quán ăn vỉa hè, khu vực lân cận trường học với gần 300 người tham dự.
Dự kiến trong những tháng cuối năm 2018 Chi cục ATVSTP sẽ tiếp tục phối hợp với các Ban ngành địa phương tổ chức các lớp tập huấn tuyên truyền kiến thức ATVSTP cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng trên địa bàn toàn tỉnh với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho người dân và trong tương lai sẽ không có ngộ độc thực phẩm xẩy ra.
Chi cục ATVSTP Bà Rịa Vũng Tàu
Bình luận