Cao Bằng: 956 cơ sở thực phẩm được kiểm tra trong dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2017

Ngày đăng: 04/04/2017 - Lượt xem: 1062

Thực hiện Kế hoạch số 2267/KH-BCĐ ngày 30/ 12/ 2016 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Trong dịp này, tỉnh Cao Bằng đã thành lập 98 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm ở các tuyến. Trong đó tuyến tỉnh thành lập 03 đoàn, tuyến huyện, thành phố 13 đoàn và tuyến xã, phường, thị trấn 82 đoàn.

Các đoàn đã tiến hành thanh, kiểm tra công tác quản lý nhà nước, chỉ đạo tuyến về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với Ban chỉ đạo liên ngành tuyến dưới và trực tiếp thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể được 956/ 4.262 cơ sở, 772 cơ sở đạt, chiếm 80,7%; 140 cơ sở vi phạm, chiếm 14,6%; 47 cơ sở bị xử lý, chiếm 335%, trong đó 41 cơ sở bị cảnh cáo, chiếm 87,2%, 10 cơ sở bị phạt tiền với tổng số tiền phạt là 35.300.000đ, không có cơ sở bị đóng cửa hoặc đình chỉ lưu hành sản phẩm, 32 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm với 144 sản phẩm các loại, 24 cơ sở phải khắc phục về nhãn với 37 loại sản phẩm, 93 cơ sở có vi phạm nhưng không xử lý, chỉ nhắc nhở, không có cơ sở bị đình chỉ lưu hành tài liệu quảng cáo, xử lý khác hoặc chuyển hồ sơ sang cơ quan khác xử lý. Các vi phạm chủ yếu là về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người, ghi nhãn sản phẩm, chất lượng sản phẩm thực phẩm và nguồn gốc thực phẩm. Các đoàn thanh, kiểm tra cũng đã lấy 71 mẫu thực phẩm tại các cơ sở để xét nghiệm, trong đó có 04 mẫu không đạt, chiếm 5,6% và đã tiến hành xử lý theo quy định.

Trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2017 vừa qua trên địa bàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.

 Qua thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh Cao Bằng trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2017 cho thấy các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đã có nhiều chuyển biến tích cực so với cùng kỳ năm 2016, phần lớn các cơ sở thực phẩm chấp hành tốt các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm.

Nguồn: Chi cục ATVSTP Cao Bằng

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top