Thái Nguyên: Tập huấn nâng cáo năng lực quản lý ATTP cho người quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể

Ngày đăng: 30/12/2016 - Lượt xem: 1409

Từ ngày 17/12 đến ngày 23/12/2016, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm(ATVSTP) Thái Nguyên đã tổ chức các lớp tập huấn huấn nâng cao năng lực quản lý về ATTP cho chủ cơ sở và người trực tiếp quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.

Tới dự các lớp tập huấn có 150 đồng chí là lãnh đạo phòng giáo dục 9 huyện/thành/thị xã, lãnh đạo quản lý các trường mầm non, tiểu học, trường dân tộc nội trú và 160 đại biểu là chủ cơ sở, người lý của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc lớp tập huấn, Đồng chí Lý văn Cảnh – Chi cục trưởng chi cục ATVSTP đã khái quát tình hình ATTP  trong những năm gần đây, những ảnh hưởng trực tiếp của thực phẩm đến sức khỏe cộng đồng. Đồng thời nêu cao vai trò trách nhiệm của cơ quan quản lý, cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, cơ sở kinh doanh thực phẩm trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm cho cộng đồng.

Tại các lớp tập huấn, các học viên đã được phổ biến, hướng dẫn thực hiện Thông tư 47/2014/TT-BYT của Bộ Y tế về việc hướng dẫn uản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thông tư 48/2015/TT-BYT của Bộ Y tế  quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Hướng dẫn 1964/HD-SYT của Sở Y tế TN về việc phân cấp nhiệm vụ quản lý nhà nước về An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; Quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Hướng dẫn phân công, phối hợp  trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Hướng dẫn công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; Nội dung, kết quả thực hiện công tác giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm tỉnh Thái Nguyên năm 2016.

Qua các lớp tập huấn đã giúp đồng chí lãnh đạo phòng giáo dục 9 huyện/thành/thị xã, lãnh đạo quản lý các trường mầm non, tiểu học, trường Dân tộc nội trú; chủ cơ sở, người lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể củng cố kiến thức và thực hiện tốt công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở góp phần thực hiện tốt Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh.

                                                                                                                                            Chi cục ATVSTP Thái Nguyên

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top