Tăng cường thanh tra, kiểm tra giám sát việc quảng cáo thực phẩm

Ngày đăng: 15/12/2015 - Lượt xem: 4489

Trong thời gian gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng (chương trình Chào buổi sáng ngày 12/12/2015) có phản ảnh tình trạng doanh nghiệp lợi dụng khám chữa bệnh từ thiện để quảng cáo và bán thực phẩm chức năng như thuốc chữa bệnh tại một số xã thuộc tỉnh Kiên Giang gây ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng và bức xúc trong dư luận xã hội.

Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị đồng chí Giám đốc Sở Y tế Kiên giang chỉ đạo, triển khai gấp một số nội dung sau:

1.  Chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn thực hiện nghiêm túc quy định về xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế theo hướng dẫn của Cục An toàn thực phẩm tại công văn số 1750/ATTP-TT ngày 28 tháng 7 năm 2015 về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra giám sát việc quảng cáo thực phẩm. Không hỗ trợ các doanh nghiệp để quảng cáo và bán thực phẩm chức năng dưới mọi hình thức.

2.  Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và giám sát hoạt động quảng cáo thực phẩm của các doanh nghiệp trên địa bàn, không để các doanh nghiệp lợi dụng hình thức khám bệnh từ thiện, miễn phí để quảng cáo và bán thực phẩm chức năng như thuốc chữa bệnh. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và công khai tên cơ sở vi phạm, nội dung vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật không để tình trạng trên xảy ra trên địa bàn.

Toàn văn công văn

VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
146,241,469
Trong tháng
297,435
Hôm nay
19,620
Đang Online
405
Back To Top