Các Đoàn kiểm tra, giám sát đã đến các đơn vị phục vụ Lễ hội ăn nghỉ: kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất, điều kiện về con người và trang thiết bị dụng cụ chế biến, yêu cầu các đơn vị phục vụ tăng cường vệ sinh khu vực xung quanh và khu chế biến thực phẩm, đảm bảo các yêu cầu phòng chống ngộ độc thực phẩm đồng thời đoàn giám sát đã tiến hành lấy mẫu nguồn nước đưa vào chế biến và một số mẫu thực phẩm để làm xét nghiệm;
Trong quá trình kiểm tra giám sát lấy mẫu các thực phẩm, nước có nghi ngờ mất an toàn để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm các mẫu đều đảm bảo các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.
Trong quá trình giám sát phục vụ Lễ hội, các tổ công tác đảm bảo an toàn thực phẩm luôn tuân thủ sự phân công nhiệm vụ, thời gian và nội quy, quy định đối với cán bộ phục vụ Lễ hội; đồng thời tổ công tác cũng nhận được sự phối hợp tích cực của các đơn vị tham gia chế biến phục vụ.
Công tác kiểm tra, giám sát phục vụ Lễ hội kỷ niệm 120 thành lập tỉnh Sơn La đã đảm bảo an toàn trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội.
Chi cục ATVSTP tỉnh Sơn La
Bình luận