Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố tiến hành kiểm tra, giám sát toàn bộ trường học có bếp ăn tập thể bán trú trên địa bàn.
Kết quả kiểm tra một số bếp ăn tập thể của trường mầm non, tiểu học bán trú trên địa bàn thành phố Đồng Hới cho thấy: ý thức, thực hành của các cô nuôi, đầu bếp, giáo viên bán trú tại các bếp ăn tập thể có nhiều chuyển biến tích cực. Điều kiện vệ sinh tại cơ sở được đầu tư đảm bảo; việc kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm thực hiện đúng quy định. So với năm 2014, công tác đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể đã được chú trọng hơn. Qua đó cho thấy, việc triển khai công tác tập huấn, xác nhận kiến thức ATTP, cùng với thanh, kiểm tra, giám sát nhắc nhở thường xuyên góp phần không nhỏ trong công tác đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể. Nhờ đó, trong nhiều năm gần đây, không có các vụ NĐTP xảy ra tại các trường học.
Thời gian tới, Chi cục An toàn thực phẩm tiếp tục chỉ đạo, phối hợp kiểm tra đánh giá điều kiện tại bếp ăn tập thể theo các tiêu chí được quy định tại Thông tư 30/2012/TT-BYT, Thông tư 47/2014/TT-BYT của Bộ Y tế. Đảm bảo cho các cháu mầm non, học sinh luôn có những bữa ăn ngon, an toàn và chất lượng.
Nguồn: Chi cục ATVSTP Quảng Bình
Bình luận