Long An: Tổ chức hội nghị phổ biến, cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, nước đá, dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm năm 2020

Ngày đăng: 06/10/2020 - Lượt xem: 228

Trong 02 ngày 30/9/2020 và 02/10/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Long An tổ chức hội nghị phổ biến, cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, nước đá, dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Ông Đoàn Thanh Chiến – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có 160 người là đại diện người quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, nước đá, dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trên địa bàn tỉnh Long An.

Ông Đoàn Thanh Chiến – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phát biểu triển khai hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được phổ biến các văn bản pháp luật quy định về an toàn thực phẩm liên quan đến sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: Luật an toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm, Nghị định số 155/2018/NĐ-CP của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về Nhãn hàng hóa, Thông tư số 23/2018/TT-BYT của Bộ Y tế Quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế, Thông tư số 25/2019/TT-BYT của Bộ Y tế Quy định truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế, Thông tư số 75/2020/TT-BTC ngày 12/8/2020 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và một số văn bản pháp luật có liên quan về quản lý an toàn thực phẩm.

Ông Phùng Văn Mười – Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP trình bày về thủ tục thực hiện tự công bố sản phẩm

Đồng thời, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã nêu lên những tồn tại, hạn chế của cơ sở trong quá trình hoạt động sản xuất như: quy mô sản xuất hộ gia đình, nhỏ lẻ, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị còn hạn chế cũng như vấn đề thực hiện tự công bố sản phẩm thực phẩm còn chưa phù hợp theo quy định.

Hội nghị đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích, có tính thực tiễn góp phần giúp cho cơ sở nâng cao nhận thức về việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm áp dụng tại cơ sở nhằm đáp ứng điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật ngày càng tốt hơn.

Chi cục ATVSTP Long An

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
158,531,464
Trong tháng
775,845
Hôm nay
38,775
Đang Online
15
Back To Top