Bình Phước: Triển khai Hội nghị phổ biến văn bản quy phạm pháp luật cho đối tượng sản xuất, kinh doanh nước đá, nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh năm 2017

Ngày đăng: 25/10/2017 - Lượt xem: 264

Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Phước tổ chức thực hiện giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm năm 2017 tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Bình Phước theo công văn của Cục An toàn thực phẩm.

Ngày 23 và 24 tháng 10 năm 2017, chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị phổ biến văn bản quy phạm pháp luật cho đối tượng sản xuất, kinh doanh nước đá, nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2017.

Tham gia Hội nghị gồm có Bác sĩ Phan Thanh Dũng, Chi cục trưởng – Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Kỹ sư Bùi Thái Lệ Khương, Trưởng phòng  công tác Thanh tra và Kỹ sư Mạc Huy Hạnh, Phó trưởng phòng Nghiệp vụ cùng  gần 100 người là chủ cơ sở và các nhân viên của các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình, sản xuất nước đá cây, đá viên tinh khiết dùng liền trên toàn tỉnh.

Bs Phan Thanh Dũng – Chi cục trưởng chi cục An toàn thực phẩm phát biểu tại Hội nghị.

Các nội dung triển khai chủ yếu như: Nghị định 67/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ Quy định về Điều kiện cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế; Nghị định 43/2017/NĐ-CP Ngày 14 tháng 4 năm 2017 Nghị định Nhãn hàng hóa; Thông tư 26/2012/TT-BYT  Quy định về cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện…, Thông tư 19/TT-BYT Hướng dẫn  việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, Nghị định 178/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm, hướng dẫn thực hiện việc xét nghiệm nước theo QCVN, Nắm được các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm, con đường lây truyền và các biện pháp phòng tránh lây nhiễm vào thực phẩm; Các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm về cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, về con người; thực hành tốt trong việc đảm bảo An toàn thực phẩm và một số các văn bản liên quan khác…

Ông Nguyễn Văn Cự, chủ cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình Chí Dương tham gia hội nghị nói: “Hàng năm Chi cục tổ chức Hội nghị phổ biến văn bản quy phạm pháp luật cho đối tượng sản xuất, kinh doanh nước đá, nước uống đóng chai cho các cơ sở sản xuất là điều hết sức cần thiết, từ đây cơ sở được cập nhật các văn bản mới và nắm được thêm các nội dung liên quan đến cơ sở mình để thực hiện tốt hơn”.

Tình hình mất an toàn thực phẩm hiện nay vẫn đang còn hết sức phức tạp. Nước uống đóng chai, đóng bình, nước đá cây, đá viên là sản phẩm dùng trực tiếp, có nguy cơ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì vậy, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm yêu cầu các cơ sở sản xuất luôn đặt vấn đề bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu.

Để bảo vệ sức khỏe cho mọi người, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm yêu cầu các cơ sở sản xuất cần cung cấp ra thị trường những sản phẩm đảm bảo chất lượng, kiên quyết đấu tranh nghiêm, tố cáo hành vi vi phạm của các cơ sở sản xuất các sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng sức khỏe người người dân. Bên cạnh đó, Chi cục an toàn thực phẩm cũng kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực An toàn thực phẩm, góp phần sức khỏe cho cộng đồng.

Chi cục an toàn An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Phước

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
116,238,049
Trong tháng
1,140,405
Hôm nay
195
Đang Online
615
Back To Top