Lào Cai: Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Ngày đăng: 19/04/2018 - Lượt xem: 1131

Sáng 17/4, tại huyện Si Ma Cai, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Dự lễ phát động có đồng chí Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo công tác Y tế - Dân số. Dự Lễ phát động còn có các đồng chí Lý Seo Vảng- Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Minh- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Hội đồng nhân dân, UBND và các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành thành viên Tiểu ban chỉ đạo An toàn thực phẩm thuộc Ban chỉ đạo công tác Y tế dân số tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, lãnh đạo các đơn vị có liên quan thuộc 3 Sở: Y tế, Công thương, Nông nghiệp, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện Si Ma Cai, lãnh đạo UBND các xã, phường thị trấn, cán bộ công chức viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh huyện Si Ma Cai và đại diện một số cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh buổi lễ

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Tăng cường công tác truyền thông giáo dục, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện và có trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Khắc phục triệt những hạn chế trong công tác quản lý của chính quyền các cấp, tăng cường công tác thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, lưu thông thực phẩm. Mục đích cuối cùng để mọi người dân đều biết, được sử dụng thực phẩm an toàn, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân yêu cầu các ngành, các cấp cần tích cực phối hợp triển khai có hiệu quả Kế hoạch ATTP của UBND tỉnh, đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về an toàn thực phẩm, loại trừ dần những tập tục, tập quán lạc hậu về sử dụng thực phẩm. Đặc biệt, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm phối hợp với các địa phương tổ chức rà soát, thống kê 100% số cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là các sản phẩm rau, củ, quả, thịt. Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hộ nông dân thực hiện các quy định bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong nuôi trồng, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, ký cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; công bố quy trình sản xuất, kinh doanh bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm. Chính quyền cơ sở cần xác định việc bảo đảm an toàn thực phẩm là một tiêu chí xây dựng nông thôn mới, khu dân cư văn hóa.

Hưởng ứng “Tháng hành động”, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, Si Ma Cai đại diện cho cấp uỷ, chính quyền cấp cơ sở phát biểu nêu cao vai trò trách nhiệm của UBND các cấp, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân dân.

Tại lễ phát động, đại diện các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Si Ma Cai đã cùng ký cam kết thực hiện sản xuất an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top