Sơn La triển khai tháng cao điểm về toàn vệ sinh thực phẩm, dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội năm 2018

Ngày đăng: 26/01/2018 - Lượt xem: 844

Thực hiện kế hoạch số 1411/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 25 tháng 12 năm 2017 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội Xuân 2018.

Ban chỉ đạo về An toàn thực phẩm tỉnh sơn la đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 09/01/2018 triển khai Kế hoạch Tết nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội Xuân 2018.

Ngày 16/01/2018 Ban chỉ đạo về An toàn thực phẩm tỉnh đã họp trực tuyến với 11/11 huyện để triển khai công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội Xuân 2018 chủ trì là đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó trưởng ban về An toàn thực phẩm tỉnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La.

Đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó trưởng ban về An toàn thực phẩm tỉnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La chủ trì hội nghị

Theo Kế hoạch 01/KH-BCĐ ngày 09/01/2018 của Ban chỉ đạo về An toàn thực phẩm tỉnh Sơn La: cấp tỉnh thành lập 03 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành do lãnh đạo của 3 sở Y tế, Công Thương, Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn làm Trưởng đoàn, thành phần tham gia các đoàn bao gồm các cơ quan, đơn vị có liên quan. Tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm  tại 12/12 huyện, thành phố và  kiểm tra trực tiếp một số cơ sở thực phẩm. Cấp huyện thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, thành phố tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các xã, phường thị trấn.

Song hành cùng hoạt động thanh kiểm tra, công tác truyền thông cũng được đẩy mạnh, sử dụng bộ tài liệu truyền thông: Đĩa hình, đĩa tiếng: Thông điệp đảm bảo an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội Xuân 2018 của Cục An toàn thực phẩm và  bằng nhiều hình thức như căng băng rôn, Potsto, truyền thông trực tiếp… với nội dung tuyên truyền các quy định của pháp luật về trách nhiệm và quyền lợi của người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng và các kiến thức để phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây nhiễm qua thực phẩm cho nhân dân.

Kết luận tại buổi họp trực tuyến công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội Xuân 2018 đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó trưởng ban về An toàn thực phẩm tỉnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La nêu rõ:

UBND các huyện, thành phố Sơn La chỉ đạo các cơ quan chuyên môn trực thuộc, Ban chỉ đạo về an toàn thực phẩm cấp huyện, cấp xã  bám sát các nội dung và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, địa phương, sớm tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời các kế hoạch triển khai đảm bảo đúng tiến độ và đúng thời điểm.

Chủ động nắm bắt diễn biến tình hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại địa phương, nhất là trong dịp tết, lễ hội đầu xuân để có giải pháp giám sát phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm. Nghiên cứu phối hợp với các ngành có liên quan đề xuất xây dựng các mô hình điểm kiểm soát an toàn thực phẩm theo đặc thù của địa phương.

Ban chỉ đạo về an toàn thực phẩm huyện Mộc Châu tiếp tục chủ động phối hợp với Ngành y tế sớm hoàn thiện mô hình điểm kiểm soát an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố tại thị trấn Mộc Châu và thị trấn Nông trường Mộc Châu đảm bảo đến Tháng hành động về an toàn thực phẩm năm 2018 thực hiện được việc cắm biển “tuyến phố kiểm soát an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố” tại 2 thị trấn để các địa phương đến học tập./.

  Chi cục ATVSTP Sơn La

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
127,217,644
Trong tháng
546,930
Hôm nay
2,895
Đang Online
315
Back To Top