Thái Nguyên: Kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Ngày đăng: 04/06/2019 - Lượt xem: 277

Tại tỉnh Thái Nguyên, đẩy mạnh Tháng hành động vì ATTP năm 2019, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh đã triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, kịp thời đề xuất với UBND tỉnh và trực tiếp ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác an toàn thực phẩm phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của địa phương

Đặc biệt vào các dịp cao điểm về ATTP nhằm truyền thông sâu rộng đến các các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, trong việc thực thi pháp luật về ATTP; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.

Các sở, ban, ngành đã chủ động triển khai theo kế hoạch của UBND tỉnh chỉ đạo đối với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp, Sở Công Thương, Chi cục quản lý thị trường, các sở ngành thuộc thành viên Ban chỉ đạo về an toàn vệ sinh thực phẩm ban hành các văn bản chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn kiện toàn Ban chỉ đạo, thành lập các đoàn kiểm tra, thanh tra liên ngành bám sát nội dung trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019.

Sở Y tế Thái Nguyên, tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo đảm ATTP phòng chống Dịch tả lợn Châu Phi tính đến thời điểm 19/5/2019 bệnh Dịch tả Châu Phi đã phát hiện tại 93 xã thuộc 09 huyện, thành phố, thị xã, tổng số lợn buộc tiêu hủy 14.075 con; Sở Y tế giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm xây dựng kế hoạch phối hợp với Sở Giáo dục giám sát tại các bếp ăn bán trú, trường Mầm non có 30/30 trường học giám sát, qua giám sát có 30/30 cơ sở có các hợp đồng cung cấp thực phẩm và sử dụng thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng; tiếp tục tăng cường trong công tác thanh tra, giám sát với tổng số đoàn thanh tra có 301 đoàn, tuyến tỉnh 109 đoàn, huyện, xã có 192 đoàn, Đoàn kiểm tra đã thanh, kiểm tra với tổng 13.097 cơ sở, đạt 2.928 cơ sở chiếm 81,9%; bên cạnh đó còn một số cơ sở sản xuất kinh doanh đã vi phạm và bị xử lý là 175 cơ sở chiếm 4,9% với tổng số tiền phạt 176.050.000 đồng. Ngoài ra có các vụ việc điển hình trong tháng hành động đã được Công an tỉnh phát hiện giải quyết 08 vụ vi phạm Pháp luật an toàn vệ sinh thực phẩm, xử phạt 01 vụ vi phạm hành chính với số tiền 2.000.000 đồng nộp ngân sách nhà nước, chuyển cơ quan liên quan 07 vụ, tiêu hủy 15.500 kg sản phẩm động vật , số tiền phạt 118.350.000 đồng; Đội kiểm tra liên ngành phối hợp Công an tỉnh, Chi cục quản lý thị trường xử lý 2000 kg lòng lợn không rõ nguồn gốc; công tác giám sát chuẩn đoán xét nghiệm xử lý bệnh dịch lấy mẫu 741 mẫu xét nghiệm thuộc 25 hộ thuộc 09 huyện và có 141 hộ có mẫu tương dính với Dịch tả lợn Châu Phi trong công tác thanh tra kiểm tra giám sát đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố.

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức được triển khai sâu rộng bằng các hoạt đồng truyền thông, thông tin tuyên truyền như Báo, Đài truyền thanh - truyền hình, Cổng thông tin điện tử tỉnh và địa phương với tổng số 49 bài viết, 62 tin bài, phát thanh 1061, truyền hình 1061, 02 chương trình tọa đàm trực tuyến về mục dân hỏi cơ quan chức năng trả lời, Hội Liên hiệp Phụ nữ tổ chức 01 cuộc hội thảo “Vai trò của cấp Hội Phụ nữ trong công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ thực hiện An toàn thực phẩm” và chương trình “Phiên chợ nông sản” có 20 gian hàng với các mô hình cửa hàng, gian hàng, hợp tác xã, kinh doanh thực phẩm.  

Chi Cục ATVSTP tỉnh Thái Nguyên

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,984,834
Trong tháng
682,335
Hôm nay
42,105
Đang Online
105
Back To Top