Theo thống kê, trong Tháng hành động năm 2017 các đoàn đã thanh tra, kiểm tra được 2.208 cơ sở, số cơ sở đạt 1.852 cơ sở (chiếm 83.9%). Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thường xuyên vệ sinh cơ sở; sử dụng nguồn nước đảm bảo và được kiểm nghiệm định kỳ; nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng; người lao động được khám sức khỏe và xác nhận kiến thức về ATTP theo quy định, người lao động trang bị bảo hộ lao động đầy đủ và thực hành ATTP đúng theo quy định.
Tuy nhiên, bên cạnh những cơ sở chấp hành đúng các quy định về ATTP, thì vẫn còn các cơ sở chưa thực hiện đúng. Có 32 cơ sở bị xử phạt, trong đó 31 cơ sở bị xử phạt bằng hình thức phạt tiền với số tiền phạt là 83.000.000 đồng; 01 cơ sở chuyển hồ sơ sang cơ quan khác xử lý; 324 cơ sở vi phạm nhưng không bị xử lý (nhắc nhở).
Ngoài công tác thanh, kiểm tra, các tuyến trong tỉnh còn tổ chức thông tin truyền thông, giáo dục về đảm bảo ATTP trong tháng hành động trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP góp phần vào giảm thiểu; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Bình Định
Bình luận