Bình Định: Kết quả triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

Ngày đăng: 29/05/2017 - Lượt xem: 2504

Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-BCĐ ngày 04/4/2017 về việc thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017; toàn tỉnh Bình Định đã tổ chức được 164 đoàn thanh, kiểm tra. Trong đó: tuyến tỉnh gồm 03 đoàn; tuyến huyện 13 đoàn; tuyến xã 148 đoàn

Theo thống kê, trong Tháng hành động năm 2017 các đoàn đã thanh tra, kiểm tra được 2.208 cơ sở, số cơ sở đạt 1.852 cơ sở (chiếm 83.9%). Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thường xuyên vệ sinh cơ sở; sử dụng nguồn nước đảm bảo và được kiểm nghiệm định kỳ; nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng; người lao động được khám sức khỏe và xác nhận kiến thức về ATTP theo quy định, người lao động trang bị bảo hộ lao động đầy đủ và thực hành ATTP đúng theo quy định.               

Tuy nhiên, bên cạnh những cơ sở chấp hành đúng các quy định về ATTP, thì vẫn còn các cơ sở chưa thực hiện đúng. Có 32 cơ sở bị xử phạt, trong đó 31 cơ sở bị xử phạt bằng hình thức phạt tiền với số tiền phạt là 83.000.000 đồng; 01 cơ sở chuyển hồ sơ sang cơ quan khác xử lý; 324 cơ sở vi phạm nhưng không bị xử lý (nhắc nhở).

Ngoài công tác thanh, kiểm tra, các tuyến trong tỉnh còn tổ chức thông tin truyền thông, giáo dục về đảm bảo ATTP trong tháng hành động trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP góp phần vào giảm thiểu; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Bình Định

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top