Hậu Giang: Kết quả triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Ngày đăng: 30/05/2018 - Lượt xem: 964

Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-BCĐVSATTP ngày 09/4/2018 về việc tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hậu Giang; Quyết định số 997/QĐ-BCĐVSATTP ngày 25/4/2018 về việc thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.

Từ ngày 15/04/2018 đến 15/5/2018, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP các cấp thành lập 87 đoàn thanh, kiểm tra, trong đó có 03 đoàn tuyến tỉnh, 08 đoàn tuyến huyện,thị xã, thành phố và 76 đoàn tuyến xã, phường.

Đoàn thanh kiểm tra liên ngành tỉnh Hậu Giang kiểm tra ATVSTP

tại cơ sở sản xuất Tàu hủ.

Kết quả thực hiện kiểm tra 1.092 cơ sở. Trong đó: 745 cơ sở đạt, tỉ lệ 68,2%, 347 cơ sở vi phạm, tỉ lệ 31,8%(313 cơ sở vi phạm chỉ nhắc nhở, 03 cơ sở vi phạm đang chờ xử lý,08 cơ sở phạt cảnh cáo,22 cơ sở bị phạt tiền với số tiền: 39.050.000 đồng, 01 cơ sở chuyển hồ sơ qua cơ quan khác xử lý.

Bên cạnh việc thực hiệncông tác thanh kiểm tra, ngành Y tế tỉnh Hậu Giang kết hợp công tác tuyên truyền kiến thức về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo đài; treo băng rôn, áp phích; phát thanh truyền tải các thông điệp về bảo đảm an toàn thực phẩm; tổ chức xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm để góp phần bảo đảm sức khỏe ngưởi tiêu dùng và “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hậu Giang

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top