Hưng Yên: Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết trung thu

Ngày đăng: 30/08/2016 - Lượt xem: 1627

Để thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm và bảo đảm sức khỏe cho nhân dân trong dịp Tết Trung thu năm 2016;

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-BCĐVSATTP ngày 22/8/2016 của Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc “Triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên”;

 Theo đó, tại tuyến tỉnh thành lập 01 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành để tiến hành thanh tra, kiểm tra việc đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm bánh, kẹo, rượu bia, nước giải khát..., trong đó tập trung vào các cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng được tiêu dùng nhiều trong dịp tết Trung Thu,  các cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc các làng nghề truyền thống, các cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm ATTP, bắt đầu từ ngày 25/8/2016 đến hết ngày 20/9/2016. Tại mỗi tuyến huyện, thành phố thành lập 01 đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm vừa và nhỏ thuộc địa bàn quản lý; kịp thời phát hiện, xử lý và kiến nghị xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Khi phát hiện vi phạm các đoàn thanh tra, kiểm tra sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn... Đối với các trường hợp có vi phạm thuộc diện phải thông báo rộng rãi, các đoàn thanh tra, kiểm tra sẽ kịp thời thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng theo đúng quy định, để đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Hưng Yên

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top