Đoàn thanh tra Chi cục ATVSTP kiểm tra ATTP tại cơ sở
Thực hiện Kế hoạch số 326/KH – BCĐ ngày 21/3/2018 về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.
Từ ngày 14/5/2018 đế ngày 15/5/2018 Ban chỉ đạo Liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang đã triển khai đồng loạt công tác chỉ đạo, truyền thông và thanh kiểm tra trên địa bàn. Công tác truyền thông được đa dạng hóa bằng nhều hình thức như tuyên truyền đĩa thông điệp, treo băng rôn hưởng ứng, nói chuyện chuyên đề, viết tin bài, điểm nhấn là tổ chức lễ phát động tháng hành động vì ATTP năm 2018 với hơn 800 người tham gia…Công tác thanh tra được tăng cường, toàn tỉnh đã thành lập 190 đoàn kiểm tra trong đó: Tuyến tỉnh 11 đoàn, tuyến huyện 31 đoàn và tuyến xã, phường là 148 đoàn. Tổng số cơ sở được thanh, kiểm tra là 3343 cơ sở, phát hiện 762 cơ sở vi phạm, xử lí 51 cơ sở; trong đó phạt tiền 34 cơ sở với tổng số tiền phạt là 295.550.000 đồng; các vi phạm chủ yếu là về điều kiện con người như khám sức khỏe định kỳ, xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, nhãn sản phẩm, điều kiện vệ sinh cơ sở, vi phạm về chất cấm, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi…Ngoài ra đã lấy 574 mẫu xét nghiệm nhanh và gửi labo xét nghiệm, phát hiện 43 mẫu xét nghiệm không đạt.
Qua việc tăng cường công tác truyền thông, thanh kiểm tra trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, giúp cho người tiêu dùng, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Trong thời gian triển khai thực hiện kế hoạch không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào.
Chi cục ATVSTP Kiên Giang
Bình luận