Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại 72 cơ sở gồm 25 cơ sở sản xuất thực phẩm và 47 cở sở kinh doanh thực phẩm. Kết quả 49 cơ sở đạt (chiếm 68,1%), xử phạt 11 cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 13.250.000 đồng.
Qua kiểm tra hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm như: Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; nguyên liệu thực phẩm dùng để chế biến thực phẩm được bảo quản đúng theo quy định; thực phẩm dùng để chế biến có nguồn gốc rõ ràng; nguồn nước dùng để chế biến bảo đảm vệ sinh. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số cơ sở chưa thực hiện đúng các quy định của pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm như: không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe, kinh doanh thực phẩm quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa, không bảo đảm khoảng cách an toàn đối với nguồn gây hại, bảo quản thực phẩm không đúng theo hướng dẫn của tổ chức, cá nhân sản xuất.
Trong quá trình thanh tra, kiểm tra Đoàn đã kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tốt các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum
Bình luận