Tăng cường biện pháp kiểm soát ngộ độc thực phẩm tại Bình Thuận

Ngày đăng: 13/02/2014 - Lượt xem: 2095

Theo báo Dân Trí ngày 13 tháng 02 năm 2014 phản ánh Bệnh viện đa khoa An Phước (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đã tiếp nhận 14 ca ngộ độc thực phẩm nghi do sử dụng bánh mì không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Để kiểm soát vấn đề ngộ độc thực phẩm và chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Thuận phối hợp, chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai quyết liệt các biện pháp:

1. Tổ chức giám sát, phát hiện sớm bệnh nhân, người có nguy cơ ngộ độc thực phẩm do bánh mỳ theo phản ánh; tổ chức cấp cứu, điều trị sớm, giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm do sử dụng bánh mỳ. Thanh tra, kiểm tra cơ sở kinh doanh bánh mỳ, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để kiểm nghiệm xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

2. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; giám sát, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để kiểm nghiệm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mỳ, kinh doanh dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố trên địa bàn.

3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn theo quy định tại Thông tư số 30/2012/TT – BYT ngày 5/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố và các văn bản quy định hiện hành.

4. Cập nhật thông tin và báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm theo quy định.

VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
139,472,614
Trong tháng
888,375
Hôm nay
13,395
Đang Online
360
Back To Top