Bảo đảm ATTP phục vụ Lễ đón bằngDi sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An

Ngày đăng: 25/01/2015 - Lượt xem: 1219

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới cho Quần thể danh thắng Tràng An. 

Trong 03 ngày từ 22 đến 24/1/2015 đã diễn ra rất nhiều các hoạt động bên lề như hội nghị, hội thảo về du lịch, di sản văn hóa, thiên nhiên, Đại lễ cầu siêu, thả đèn hoa đăng với sự tham gia của hàng chục ngàn người là đại biểu, khách mời trong, ngoài nước và nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là buổi tiệc chiêu đãi tối ngày 23/01/2015 tại khách sạn Bái Đính.

Được sự chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình, để bảo đảm ATTP cho các đại biểu và khách mời tham gia lễ hội, Chi cục ATVSTP – Sở Y tế đã thành lập 02 đoàn kiểm tra, giám sát về ATTP và 01 tổ thường trực sẵn sàng xử lý khi có sự cố về ATTP. Đoàn kiểm tra, giám sát của Chi cục đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm Y tế TP. Ninh Bình, huyện Hoa Lư và huyện Gia Viễn kiểm tra, kiểm soát ATTP tại những địa điểm chế biến, phục vụ ăn uống cho các đại biểu và 07 khách sạn nơi các đại biểu ăn nghỉ.

Hoạt động kiểm tra, giám sát tập trung tại khách sạn Bái Đính, nơi chế biến phục vụ ăn uống cho đại biểu, khách mời tham dự lễ đón bằng và tại khách sạn Hoa Lư nơi chế biến cơm chay và cơm hộp cho các sư thầy, tăng ni, phật tử tham gia Đại lễ cầu siêu. Các hoạt động kiểm tra, kiểm soát chú trọng vào điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ ăn uống, chất lượng thực phẩm và vệ sinh cá nhân, ý thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sơ chế, chế biến thực phẩm; thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm; thực hiện các xét nghiệm nhanh về thực phẩm như tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả, foocmol trong bún, bánh phở, hàn the trong giò, chả, vi sinh vật bề mặt, vi khuẩn gây bệnh trong thức ăn… đồng thời lấy một số mẫu thực phẩm có nguy cơ về nuôi cấy vi sinh vật.

Kết quả đã kiểm soát ATTP 5.589 suất ăn cho các đại biểu khách mời, công tác bảo đảm ATTP hiệu quả và an toàn không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, góp phần vào sự thành công của Lễ đón Bằng, để lại ấn tượng tốt đẹp cho Ban tổ chức, các đại biểu khách mời tham dự.

Chi cục ATVSTP tỉnh Ninh Bình

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
141,821,134
Trong tháng
710,385
Hôm nay
39,495
Đang Online
105
Back To Top