Bình Định: Kết quả triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Mậu Tuất trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 14/03/2018 - Lượt xem: 1472

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-BCĐ ngày 05/01/2018 và Quyết định số 70/QĐ-SYT ngày 12/01/2018 về việc Thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2018, thành lập 137 đoàn thanh tra liên ngành tiến hành thanh tra trên địa bàn toàn tỉnh.

Đa số các cơ sở được kiểm tra đều đảm bảo các điều kiện ATTP theo quy định. Trong đó số cơ sở được kiểm tra là 1.546 cơ sở, số cơ sở đạt là 1.442 cơ sở chiếm 93,3%. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thường xuyên vệ sinh cơ sở, người lao động tại các cơ sở được khám sức khỏe và xác nhận kiến thức về ATTP định kỳ theo quy định, người lao động mang mặc bảo hộ lao động đầy đủ và thực hành ATTP đúng theo quy định; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống sử dụng nguồn nước đảm bảo ATTP và được kiểm nghiệm định kỳ theo quy định, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm sử dụng trong sản xuất chế biến thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Bên cạnh các cơ sở chấp hành đúng các quy định về ATTP, thì vẫn còn các cơ sở chưa thực hiện đúng các quy định về ATTP. Trong đó có 41 cơ sở bị xử phạt (chiếm 2,7%) với số tiền phạt là 142.500.000 đồng; có 63 cơ sở có vi phạm nhưng không bị xử lý (nhắc nhở) chiếm 4,1%. Các cở sở có vi phạm nhưng không bị xử lý (nhắc nhở) chủ yếu là các cơ sở nhỏ lẻ thuộc tuyến xã quản lý, không có đăng ký kinh doanh, địa chỉ không ổn định, mức nhu nhập thấp; sản xuất, kinh doanh theo mùa vụ vì vậy khó áp dụng xử phạt tiền.

Ngoài công tác thanh, kiểm tra, các tuyến trong tỉnh còn tổ chức thông tin truyền thông, giáo dục về đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như kiến thức trong việc lựa chọn, bảo quản, kinh doanh, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm, góp phần vào giảm thiểu; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết và các lễ hội.

Chi Cục ATVSTP Bình Định

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
131,753,404
Trong tháng
511,290
Hôm nay
37,965
Đang Online
210
Back To Top