Đắk Lắk tổ chức Hội nghị triển khai và Phát động “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2018

Ngày đăng: 23/04/2018 - Lượt xem: 1034

Thực hiện theo kế hoạch số 225/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 13/3/2018 của Ban Chỉ đạo Trung ương vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018.

Ngày 12/4/2018 tại Hội trường Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, Ban Chỉ đạo (BCĐ) bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị triển khai và Phát động “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. 

Đến dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thọ Dược - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thủy - Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh  - Phó Giám đốc Sở Y tế, Các Chủ tịch, Phó chủ tịch huyện/thị xã/ thành phố, cùng đại diện các Sở, Ban  ngành các cấp, các đơn vị ngành Y tế, Công thương, Nông nghiệp, Công an, hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, hội Phụ nữ, hội Nông dân,...và Chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, tập trung chủ yếu vào các nội dung: Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về An toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về An toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do sử dụng thực phẩm không an toàn.

Theo kế hoạch, tại tuyến tỉnh sẽ thành lập 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành triển khai thanh tra tại 15 huyện/thị xã/thành phố từ ngày 19-27/4/2018 để thanh tra, kiểm tra về công tác quản lý nhà nước đối với việc thực hiện triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm ” năm 2018 và thanh tra tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Đ/c Hoàng Văn Phong - Trưởng phòng Y tế Tp. Buôn Ma Thuột - báo cáo tham luận công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Liên quan đến chủ đề Tháng hành động năm nay: Về phía cơ quan quản lý Nhà nước, đại diện Lãnh đạo Sở Nông Nghiệp và Phát Triển nông thôn, lãnh đạo phòng Y tế thành phố Buôn Ma Thuột, báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại địa phương, những tồn tại, vướng mắc cần quan tâm giải quyết về nguồn nhân lực, kinh phí, công tác tập huấn, ý thức chấp hành quy định pháp luật của chủ cơ sở, người sản xuất, kinh doanh còn hạn chế. Về phía cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đại diện cơ sở sản xuất bánh mì Hà Nội cũng phát biểu hưởng ứng “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm” 2018 bằng những việc làm thiết thực và hiệu quả hơn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thủy - Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh  - Phó Giám đốc Sở Y tế thừa ủy quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, trưởng BCĐ yêu cầu BCĐ 15 huyện/thị xã/thành phố phải thường xuyên họp định kỳ BCĐ để rút kinh nghiệm, tìm ra giải pháp để quản lý tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương; Tăng cường công tác truyền thông, công khai các cơ sở vi phạm cũng như các sản phẩm không bảo đảm chất lượng lên các phương tiện thông tin đại chúng đến người dân; Công tác thanh tra, kiểm tra cần triển khai hiệu quả hơn, xử lý cơ sở vi phạm răn đe hơn, đặc biệt là triển khai Nghị Định 15/2018/NĐ-CP của Phính phủ ngày 02/02/2018 theo hướng tăng cường công tác kiểm tra hậu kiểm đối với cơ sở sản xuất. Các Sở, Ban ngành cần phối hợp tốt hơn nữa, đổi mới phương thức và khoanh vùng thanh tra, kiểm tra cho có hiệu quả để công tác quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh ngày càng tốt hơn.

Đ/c Nguyễn Thị Xuân Thủy - Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thay mặt trưởng Ban chỉ đạo đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thủy - Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh  - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk kêu gọi và Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 với chủ đề Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. 

Chi cục ATVSTP Đắc Lăk

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top