Quảng Ninh: Kết quả thực hiện Tháng hành động vì ATTP năm 2019

Ngày đăng: 27/05/2019 - Lượt xem: 370

Căn cứ kế hoạch số 210/KH-BCĐTƯATTP ngày 04/3/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP Trung ương, BCĐLNATTP tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch và ngày 16/4/2019 đã tổ chức triển khai Lễ phát động Tháng hành động vì ATTPnăm 2019.

Các Sở, ngành của tỉnh và chính quyền địa phương các cấp đã đồng loạt triển khai các hoạt động theonội dung kế hoạch với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Toàn tỉnh Quảng Ninh đã ra quân triển khai “Tháng hành động”, tạo được chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm. Tổ chức 203 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành cùng với các đoàn kiểm tra chuyên ngành về ATTP từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn. Đồng loạt ra quân kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP, chú trọng nguồn gốc thực phẩm, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Kết quả đạt được: Về công tác truyền thông, toàn tỉnh đã phát thanh, truyền thanh gần 7.000 lượt. Đặc biệt, Trung tâm Truyền thông Tỉnh phát tin, bài, phóng sự thông điệp về ATTP 240 lần/tháng; Đăng tải 87 lượt tin bài trên website và các trang báo; treo 761 băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, phướn thả; cấp phát 17.000 tờ rơi, tờ gấp; 700 đĩa hình, đĩa tiếng; Toàn tỉnh đã thanh, kiểm tra 4.982 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể khu công nghiệp, khu du lịch, lễ hội...  Lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 236 cơ sở với số tiền xấp xỉ 704 triệu đồng; Tịch thu tiêu hủy thực phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc của 76 tổ chức, cá nhân và đưa tin trên các phương tiện truyền thông của Tỉnh và địa phương. Công tác giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm được đẩy mạnh. Trong tháng hành động, trên địa bàn Tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm đối với người dân và du khách, đóng góp vào sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội, tạo điểm nhấn trong năm để tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo đảm ATTP của Tỉnh trong năm 2019.                                  

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,973,419
Trong tháng
670,920
Hôm nay
30,690
Đang Online
315
Back To Top