Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc

Ngày đăng: 19/04/2015 - Lượt xem: 4322

Ngày 19 tháng 4 năm 2015, một số trang báo điện tử (http://dantri.com.vn, http://baotiepthi.com...) có bài báo phản ánh về tình trạng cửa hàng tại đường vào đền thờ Nguyễn Trãi thuộc khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc có sử dụng hoá chất không bảo đảm để nhuộm cốm.

 Để bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Hải Dương phối hợp với các cơ quan hữu quan tại địa phương triển khai một số nội dung:

Xác minh thông tin như báo phản ánh, truy xuất nguồn gốc và lấy mẫu loại hoá chất, sản phẩm cốm để kiểm nghiệm. Tổ chức kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh cốm tại khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc. Xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Duy trì các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm theo nội dung công văn số 04/BCĐTƯVSATTP ngày 6 tháng 2 năm 2015 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường thanh tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội xuân năm 2015. 

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin

VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
146,241,199
Trong tháng
297,165
Hôm nay
19,350
Đang Online
300
Back To Top