Bình Định: Kết quả công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016.

Ngày đăng: 28/09/2016 - Lượt xem: 1376

Thực hiện Quyết định số 2971/QĐ- UBND ngày 22 tháng 8 năm 2016 của UBND tỉnh Bình Định về việc ban hành Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016

Chi cục ATVSTP tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức được tổng số đoàn thanh, kiểm tra toàn là 144 đoàn, trong đó tuyến tỉnh gồm 3 đòan, tuyến huyện 11 đoàn, tuyến xã 130 đoàn. Kết quả, trong dịp Tết Trung thu, các đoàn đã thanh tra, kiểm tra 1365 cơ sở, số cơ sở đạt là 1256 cơ sở chiếm 92%. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu, kinh doanh dịch vụ ăn uống thường xuyên vệ sinh cơ sở, người lao động tại các cơ sở được khám sức khỏe và xác nhận kiến thức về ATTP định kỳ theo quy định, người lao động mang mặc bảo hộ lao động đầy đủ và thực hành ATTP đúng theo quy định; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống sử dụng nguồn nước đảm bảo ATTP và được kiểm nghiệm định kỳ theo quy định, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm sử dụng trong sản xuất chế biến thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Trong quá trình thanh, kiểm tra các đoàn ghi nhận các cơ sở chấp hành đúng các quy định về ATTP, thì vẫn còn các cơ sở chưa thực hiện đúng các quy định về ATTP. Trong đó có 109 cơ sở bị xử phạt trong đó 38 cơ sở bị xử phạt bằng hình thức phạt tiền với số tiền phạt là 70.600.000 đồng, 01 cơ sở bị cảnh cáo; có 71 cơ sở có vi phạm được nhắc nhở.

Công tác thanh, kiểm tra ATTP vừa qua đã góp phần đẩy lùi nguy cơ ngộ độc thực phẩm và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trên địa bàn.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Bình Định

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top