Hội thảo “Nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm” ngành Y tế tỉnh Hà Nam năm 2016

Ngày đăng: 25/10/2016 - Lượt xem: 2073

Ngày 21/10/2016, ngành Y tế tỉnh Hà Nam tổ chức Hội thảo “ Nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm” cho cán bộ quản lý an toàn thực phẩm tuyến tỉnh, huyện/thành phố. Hội thảo với sự tham dự của trên 50 đại biểu gồm Lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Y, Chánh Thanh tra - Sở Y tế; Lãnh đạo và cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; lãnh đạo và cán bộ Phòng Y tế và Trung tâm Y tế các huyện/thành phố trên địa bàn tỉnh. Ông Trần Viết Huệ - Phó Giám đốc Sở Y tế về dự và chỉ đạo Hội thảo.

 Bà Nguyễn Thị Kim Dung – Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, phát biểu tham luận tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2016 của Ngành Y tế trên địa bàn tỉnh Hà Nam; các văn bản pháp luật về an thực phẩm; tồn tại, khó khăn trong công tác quản lý an toàn thực phẩm, giải pháp khắc phục trong thời gian tới và 15 ý kiến phát biểu thảo luận của các đại biểu tham dự hội nghị.

Kết luận hội thảo, ông Trần Viết Huệ - Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đã đạt được trong 9 tháng đầu năm: chủ động tham mưu ban hành Chỉ thị của Tỉnh ủy Hà Nam về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; kế hoạch thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng và Tỉnh ủy về công tác an toàn thực phẩm; 100% các huyện/thành phố và các xã/phường/thị trấn đã kiện toàn Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm với Trưởng ban là Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp; công tác truyền thông có nhiều đổi mới; hoạt động thanh tra, kiểm tra được đẩy mạnh và đã xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm, đặc biệt không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh các kết quả đã đạt được, vẫn còn tồn tại khó khăn như công tác phối hợp triển khai giữa các đơn vị, các tuyến còn chưa thực sự hiệu quả, công tác xử lý xử phạt đối với các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm tuyến huyện, xã hạn chế, chất lượng báo cáo chưa cao.

 Ông Trần Viết Huệ - Phó Giám đốc Sở Y tế, Kết luận Hội thảo

Để làm tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Ông Trần Viết Huệ - Phó Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm các cấp triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp về an toàn thực phẩm, trong đó tập trung vào việc phân công cụ thể trách nhiệm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các tuyến; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, thanh tra, quản lý ngộ độc thực phẩm, giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm, tập trung vào dịp Tết Dương lịch và Âm lịch năm 2017.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top