Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 25/03/2021 của Ban chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh Sơn La về Đảm bảo An toàn thực phẩm năm 2021. Nhằm nâng cao năng lực tham mưu và tổ chức triển khai các hoạt động quản lý, truyền thông, giáo dục, giám sát an toàn thực phẩm cho Trung tâm Y tế tuyến huyện, Trạm Y tế tuyến xã; thành viên Ban chỉ đạo về an toàn thực phẩm cấp xã có liên quan.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế tỉnh Sơn La đã tổ chức hội nghị chuyên đề về an toàn thực phẩm cho cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm thuộc ngành y tế; thành viên Ban chỉ đạo về an toàn thực phẩm tuyến huyện năm 2021 từ ngày 06/12/2021 đến ngày 23/12/2021 tại địa bàn 12 huyện, thành phố cho 393 đại biểu là Lãnh đạo, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm tại Trung tâm Y tế, Trạm Y tế xã, phường, thị trấn; Đại diện Ban chỉ đạo về an toàn thực phẩm các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.
Thông qua Hội nghị các đại biểu cơ bản nắm được các nội dung như: Công tác truyền thông, cảnh báo các mối nguy ô nhiễm thực phẩm; Công tác quản lý các cơ sở kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín không thuộc diện có giấy phép đăng ký kinh doanh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong các khu du lịch, lễ hội do cấp huyện, cấp xã tổ chức và quản lý, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố; Thống nhất một số nội dung liên quan đến kiểm soát an toàn thực phẩm tại các sự kiện thuộc cấp huyện, cấp xã tổ chức, quản lý có tổ chức ăn uống đông người; Hướng dẫn quy trình giám sát, tiếp nhận nguyên liệu thực phẩm, thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Chi cục ATVSTP Sơn La
Bình luận