Bình Định: Kết quả triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Đinh Dậu trên địa bàn.

Ngày đăng: 14/02/2017 - Lượt xem: 1478

Thực hiện Kế hoạch số 54/KH-BCĐ ngày 28/12/2016 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc Thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, toàn tỉnh Bình Định đã tổ chức được 143 đoàn thanh, kiểm tra. Trong đó: tuyến tỉnh gồm 04 đoàn; tuyến huyện 12 đoàn; tuyến xã 127 đoàn.

Theo thống kê, trong dịp Tết Nguyên đán các đoàn đã thanh tra, kiểm tra được 1.748 cơ sở, số cơ sở đạt 1.610 cơ sở (chiếm 92,1%). Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thường xuyên vệ sinh cơ sở; sử dụng nguồn nước đảm bảo và được kiểm nghiệm định kỳ; nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng; người lao động được khám sức khỏe và xác nhận kiến thức về ATTP theo quy định, người lao động trang bị bảo hộ lao động đầy đủ và thực hành ATTP đúng theo quy định.

Tuy nhiên, bên cạnh những cơ sở chấp hành đúng các quy định về ATTP, thì vẫn còn các cơ sở chưa thực hiện đúng. Có 36 cơ sở bị xử phạt, trong đó 34 cơ sở bị xử phạt bằng hình thức phạt tiền với số tiền phạt là 122.900.000 đồng; 02 cơ sở bị cảnh cáo; 102 cơ sở vi phạm nhưng không bị xử lý (nhắc nhở).

Ngoài công tác thanh, kiểm tra, các tuyến trong tỉnh còn tổ chức thông tin truyền thông, giáo dục về đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như kiến thức trong việc lựa chọn, bảo quản, kinh doanh, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm, góp phần vào giảm thiểu; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết và các lễ hội.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Bình Định

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top