Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tuyến tỉnh được triển khai với sự tham dự của Ủy ban MTTQVN tỉnh, Hội nông dân tỉnh, Hội phụ nữ tỉnh, Liên Minh hợp tác xã, Hội tiêu chuẩn và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Liên đoàn Lao động và Lãnh đạo các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Tài chính, BCĐ liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, Công an tỉnh và 12 điểm cầu trực tuyến tuyến huyện tham dự.
Tại hội nghị các đại biểu đã nghe Lãnh đạo Sở Y tế và Ủy ban MTTQVN tỉnh lần lượt báo cáo công tác đảm bảo ATTP của năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trong năm 2018, triển khai nghị định 15/NĐ-CP và Sơ kết công tác Sơ kết công tác vận động và giám sát bảo đảm ATTP giai đoạn 2016 – 2020.
Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trình bày kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” với 03 mục tiêu chính:
1. Tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về ATTP.
2. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
3. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Các đại biểu tham dự Hội nghị đã trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến và đề xuất nhiều giải pháp thiết thực với BCĐLN về VSATTP tỉnh. Kết luận tại hội nghị, Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác đảm bảo ATTP và đề nghị các ngành chức năng tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra việc đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân.
Nguồn: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Tháp
Bình luận