Hà Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác bảo đảm ATTP năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và Tháng hành động vì ATTP

Ngày đăng: 09/04/2018 - Lượt xem: 1175

Ngày 05/4/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và Tháng hành động vì An toàn thực phẩm với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doan thực phẩm”

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh. Tham dự Hội nghị có thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh; Lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP các huyện, thành phố; Lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể, đơn vị liên quan; Lãnh đạo các đơn vị trong ngành Y tế, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công thương; đại diện một số doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh; Đại diện những tập thể và cá nhân được khen thưởng

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe ông Lê Quang Minh - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh báo cáo kết quả thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017, Tết nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018; Kế hoạch công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và Kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm tỉnh Hà Nam năm 2018. Hội nghị cũng được nghe ông Trần Viết Huệ, Phó Giám đốc Sở Y tế, Tổ trưởng tổ Thư ký giúp việc Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh phổ biến Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ  quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

Tham luận của đại diện cho các ngành, địa phương và cơ sở thực phẩm đã nêu những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong quá trình triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm ở cơ quan, địa phương mình; đồng thời cũng đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông  Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017: Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP các cấp được thành lập và kiện toàn do đồng chí chủ tịch UBND các cấp làm trưởng ban, Công tác truyền thông được đẩy mạnh từ tỉnh đến cơ sở góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATTP; hoạt động thanh tra, kiểm tra được tăng cường và duy trì thường xuyên; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP và công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng góp phần ngăn chặn những vi phạm về an toàn thực phẩm; Chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, không để tử vong do ngộ độc thực phẩm. Đồng chí cũng yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, các tổ chức chính trị, đoàn thể, các đơn vị có liên quan tập trung triển khai các hoạt động:

Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Kết luận, Kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương đảng, của Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh về an toàn thực phẩm.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP các cấp; kiên quyết xử lý cán bộ, công chức thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý. Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên có hiệu quả giữa các cấp, các ngành và các địa phương, tránh sự chồng chéo hoặc bỏ sót trong công tác quản lý ATTP. Ban Chỉ đạo liên ngành các huyện/thành phố cần quan tâm, phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo huyện/thành phố đồng thời chỉ đạo các cấp, các đơn vị và huy động toàn thể nhân dân tham gia trực tiếp vào việc triển khai các biện pháp bảo đảm An toàn thực phẩm tại địa phương.

Ông Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh chỉ đạo Hội nghị

Đổi mới công tác truyền thông về an toàn thực phẩm: tập trung tuyên truyền trên các phương tiện có sức lan tỏa lớn như Đài PT-TH tỉnh, Đài Truyền thanh huyện, xã; đẩy mạnh tuyên truyền trực tiếp thông  qua Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Mặt trận Tổ quốc... để mọi người dân hiểu và có kiến thức trong việc chăn nuôi, trồng trọt, lựa chọn, chế biến, sử dụng thực phẩm an toàn. Công khai các cơ sở thực phẩm có vi phạm về ATTP, các sản phẩm thực phẩm không an toàn... để cảnh báo cho người dân biết và tẩy chay các mặt hàng thực phẩm không an toàn; nêu gương điển hình thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tổ chức thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành có trọng tâm, trọng điểm; đẩy mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm; xử lý nghiêm các vi phạm; chú trọng đối với nuôi trồng, giết mổ gia súc gia cầm, sản xuất chế biến nông lâm sản, thủy sản, sản xuất kinh doanh một số sản phẩm thực phẩm có nguy cơ cao, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố...

Các tập thể, cá nhân được UBND tỉnh khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ATTP năm 2017

Tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 07 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam

 

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top