Hà Nam: Giao ban công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phổ biến Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ

Ngày đăng: 28/03/2018 - Lượt xem: 1161

Ngày 22/3/2018, ngành Y tế tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phổ biến Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm đối với cán bộ y tế tuyến tỉnh, huyện/thành phố.

Hội nghị với sự tham dự của trên 40 đại biểu gồm Lãnh đạo và cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; lãnh đạo và cán bộ Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện/thành phố trên địa bàn tỉnh. Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017, kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất, nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2018, những tồn tại, khó khăn trong công tác quản lý an toàn thực phẩm, giải pháp khắc phục trong thời gian tới và phổ biến nội dung Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

Ảnh: Ông Trần Quốc Trịnh - Phó Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, phổ biến nội dung Nghị định số 15/2018/NĐ-CP tại Hội nghị.

Các đại biểu tham dự đã thảo luận sôi nổi với nhiều ý kiến phát biểu.

Kết luận Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Kim Dung đánh giá cao kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017 và dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018: chủ động tham mưu ban hành các Quyết định, Kế hoạch, văn bản chỉ đạo của UBND và Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm các cấp; công tác truyền thông có nhiều đổi mới; hoạt động thanh tra, kiểm tra được đẩy mạnh và đã xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm, đặc biệt không xảy ra tử vong do ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh các kết quả đã đạt được, vẫn còn một số  tồn tại như công tác phối hợp triển khai giữa các đơn vị, các tuyến chưa thực sự hiệu quả, công tác xử lý xử phạt đối với các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm tuyến huyện, xã còn hạn chế, chất lượng thống kê báo cáo chưa cao…

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị

Để làm tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Bà Nguyễn Thị Kim Dung đề nghị các đơn vị triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp về an toàn thực phẩm, trong đó tập trung vào việc phân công cụ thể trách nhiệm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm các tuyến; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, thanh tra, quản lý ngộ độc thực phẩm, giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm, tổ chức Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018; phối hợp phổ biến triển khai Nghị định số 15/2018/NĐ-CP đối với Ban Chỉ đạo liên ngành tuyến huyện, xã và cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm tuyến xã/phường/thị trấn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top