Hà Nội phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 15/04/2014 - Lượt xem: 1555

Sáng nay (15/4), tại thị xã Sơn Tây, UBND TP Hà Nội phối hợp UBND TX Sơn Tây tổ chức Lễ phát động Hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), với chủ đề “ATTP thức ăn đường phố”.

Trong tháng Tháng hành động, chính quyền các cấp, Ban quản lý khu Lễ hội, Ban quản lý các khu công nghiệp, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng cần tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt là đối với thức ăn đường phố. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, chợ đầu mối đặc biệt là các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, chợ cóc, chợ tạm...

Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP thức ăn đường phố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Phấn đấu 100% cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm ATTP trong Tháng hành động; giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp này.

Hiện trên địa bàn TP Hà Nội có hơn 57.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 5.343 cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố. Trong năm 2013, trên địa bàn thành phố không xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm lớn, không có trường hợp chết do ngộ độc thực phẩm.

Nguồn: Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
123,912,334
Trong tháng
1,067,880
Hôm nay
44,910
Đang Online
330
Back To Top