Lạng Sơn: Kết quả thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017

Ngày đăng: 15/02/2017 - Lượt xem: 1971

Thực hiện Kế hoạch số 75/KH-BCĐ ngày 30/12/2016 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017.

Trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017, các đoàn thanh tra, kiểm tra trong toàn tỉnh đã kiểm tra 908 cơ sở/tổng số 6.365 cơ sở SX CB, KD, dịch vụ ăn uống. Kết quả: Số cơ sở có vi phạm 107(11,78%), số cơ sở vi phạm bị xử lý 69 (7,60%), số cơ sở có vi phạm nhưng không bị xử lý (nhắc nhở) 38 (41,85%), số cơ sở bị phạt tiền 69 (7,60%) với tổng số tiền phạt là 55.900.000 đồng ; 04 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm với 03 sản phẩm bị tiêu huỷ, 03 cơ sở phải khắc phục về nhãn với 03 sản phẩm...

Các lỗi vi phạm chủ yếu: Về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ (19 cơ sở); điều kiện về con người (35 cơ sở); Ghi nhãn thực phẩm (04 cơ sở); sản phẩm thực phẩm quá hạn sử dụng (27 cơ sở); Kinh doanh sai địa điểm; Không niêm yết giá...(27 cơ sở).

Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đã được các địa phương trú trọng và thực hiện nghiêm túc, do vậy trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội Xuân năm 2017 trên địa bàn tỉnh không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào xẩy ra.

                                                                                    Chi cục ATVSTP Lạng Sơn

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top