Sóc Trăng: Chi cục An toàn vệ sinh thực tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp đảm bảo An toàn thực phẩm – Môi trường năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018

Ngày đăng: 19/03/2018 - Lượt xem: 1332

Sáng ngày 15/03/2018 tại hội trường Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác phối hợp đảm bảo An toàn thực phẩm – Môi trường năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018.

Đến dự và đồng chủ trì Hội nghị có BSCK1 Âu Hiền Sĩ, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP; trung tá Mai Trường Xuân, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Cảnh sát môi trường Công An tỉnh.

Ths Huỳnh Văn Nguyên, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP báo cáo kết quả phối hợp

Trong năm 2017 thực hiện theo sự chỉ đạo của lãnh đạo hai ngành. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Phòng cảnh sát môi trường đã xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường đạt được một số kết quả như sau:

- Về hoạt động phối hợp trong thanh tra, kiểm tra, giám sát định kỳ và đột xuất như: đảm bảo ATTP tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, tết Trung thu năm 2017; “Tháng hành động vì ATTP” năm 2017; thanh tra chuyên đề đối với cơ sở chế biến, kinh doanh suất ăn, bếp ăn tập thể, kinh doanh nước đá thực phẩm, nước uống đóng chai, nhà hàng ăn uống, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm; đảm bảo ATTP trong dịp lễ 30/4, 01/5 và 19/5; sự kiện lớn của đất nước… kiểm tra, giám sát 90 cơ sở. Qua kiểm tra phát hiện 46 cơ sở vi phạm và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 101.750.000 đồng. Ngoài ra lực lượng Cảnh sát môi trường còn chủ động tham mưu Giám đốc Công an tỉnh ra Quyết định kiểm tra đột xuất (phối hợp với các đơn vị phối hợp và các ngành chức năng) đối với 06 cơ sở sản xuất, kinh doanh địa bàn tỉnh, tham mưu Giám đốc Công an tỉnh ra Quyết định xử phạt và trình UBND tỉnh ra Quyết định xử phạt với số tiền 603.000.000 đồng.

Về hoạt động phối hợp tuyên truyền: Qua các đợt thanh tra, kiểm tra, giám sát cũng lồng ghép tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường và các văn bản có liên quan đến các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cá nhân về vị trí, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường. Xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp; phát động, xây dựng phong trào toàn dân tham gia các hoạt động và chấp hành nghiêm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm, phòng chống suy thoái, ô nhiễm môi trường. Nhìn chung, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường luôn được triển khai dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú cho trên 1.500 lượt người.

Dựa trên những kết quả đã đạt được lãnh đạo hai đơn vị đã ký kết kế hoạch phối hợp trong năm 2018 đồng thời chỉ đạo các chuyên viên, chiến sĩ của hai đơn vị cố gắng thực hiện tốt kế hoạch phối hợp trong thanh tra, kiểm tra và tuyên truyền đối với lĩnh vực an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Để ghi nhận thành tích trong các hoạt động phối hợp của 02 đơn vị Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc Công An tỉnh đã tặng giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp đảm bảo An toàn thực phẩm – Bảo vệ môi trường.

Nguồn: Chi Cục ATVSTP tỉnh Sóc Trăng

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top