Yên Bái triển khai kế hoạch tháng hành động năm 2019

Ngày đăng: 13/04/2019 - Lượt xem: 336

Ngày 12/4, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018 và triển khai công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019.

Thay mặt Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái phát biểu khai mạc và chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Lương Quốc Dũng – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh - Đại diện đơn vị thường trực Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh trình bày báo cáo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái năm 2018; Triển khai Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm năm và Kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.

Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng" tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 sẽ diễn ra từ 15/4 - 15/5/2019. Trong đợt phát động này tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tại Thị xã Nghĩa Lộ đồng thời triển khai chiến dịch truyền thông về an toàn thực phẩm và công tác thanh kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.

Tại Hội nghị, các ngành thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh, Ban chỉ đạo VSATTP các huyện, thị thành phố cũng tham gia các nội dung tham luận, đóng góp ý kiến về các mặt hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm quản lý theo lĩnh vực ngành và các cấp tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Tỉnh Ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại tỉnh trong thời gian qua đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới cần tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần tích cực tham mưu cho UBND tỉnh về vấn đề thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm và hình thành chuỗi sản xuất an toàn; ngành Y tế tập trung chỉ đạo tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường Bán trú. Các địa phương cần kiên quyết không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, nếu để xảy ra tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh; tập trung vào công tác thông tin tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt cần tập trung tới vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa để thay đổi nhận thức và hành vi của người sản xuất và người tiêu dùng; công khai những cơ sở sản xuất vi phạm, giới thiệu những cơ sở sản xuất an toàn vệ sinh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng; phát huy vai trò giám sát của cộng đồng trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm..

Chi cục an toàn thực phẩm Yên Bái

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
145,552,144
Trong tháng
805,470
Hôm nay
6,225
Đang Online
510
Back To Top