Đắk Lắk: Hội nghị sơ kết công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị 13/CT-TTg

Ngày đăng: 04/08/2016 - Lượt xem: 2213

Ngày 02/8/2016, Ban chỉ đạo bảo đảm Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác an toàn thực phẩm (ATTP) 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP.

Tham dự Hội nghị có ông Nay Nguyên, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk; bà Nguyễn Thị Xuân Thủy - Phó Trưởng ban, Ban chỉ đạo bảo đảm VSATTP tỉnh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk; lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành viên Ban chỉ đạo; trưởng Ban chỉ đạo bảo đảm VSATTP, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế 15 huyện/thị xã/thành phố; các cơ quan truyền thông của tỉnh đến dự và đưa tin hội nghị cùng đại diện một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Ths. Nguyễn Thị Xuân Thủy chủ trì Hội nghị

Hội nghị thông qua kết quả công tác ATTP 6 tháng đầu năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016, triển khai Kế hoạch số 5408/KH-UBND ngày 11/7/2016 của UBND tỉnh Đắk Lắk về triển khai thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; Báo cáo tham luận về công tác ATTP của các ngành Công thương, Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2016 toàn tỉnh cấp được 352 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở thực phẩm; ký cam kết bảo đảm ATTP đối với 273 cơ sở thực phẩm không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; tổ chức cấp Giấy xác nhận kiến thức cho 3228 đối tượng; tổ chức 445 đoàn thanh tra, kiểm tra tại 7656 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong đó 243 cơ sở bị phạt tiền với tổng số tiền là 738.640.000 đồng; toàn tỉnh xảy ra 06 vụ ngộ độc thực phẩm với 41 người mắc, 37 người nhập viên, 01 trưởng hợp tử vong.

Toàn cảnh Hội nghị

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện các hoạt động về ATTP các đơn vị còn gặp những khó khăn, vướng mắc như: chưa có nguồn kinh phí từ trung ương để thực hiện; phân cấp quản lý của các Sở liên quan kém hiệu quả; nhân lực thực hiện quản lý ATTP tại tuyến huyện và xã của các ngành mỏng; chồng chéo khi triển khai các hoạt động ATTP....

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, bà Nguyễn Thị Xuân Thủy yêu cầu các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất; thực hiện quán triệt Chỉ thị 13/CT-TTg; kiện toàn Ban chỉ đạo bảo đảm VSATTP các cấp trong đó Trưởng Ban chỉ đạo là Chủ tịch UBND các cấp; Sở NN&PTNT quan tâm nhiều hơn nữa trong quản lý ATTP, duy trì chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”; Tăng cường công tác truyền thông, công khai các cơ sở vi phạm cũng như các sản phẩm không bảo đảm chất lượng lên các phương tiên thông tin đại chúng. Ngoài ra tổ chức truyền thông, nâng cao kiến thức cho người dân, đặc biệt người đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa về cách lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn, cách nhận biết các loại thực phẩm có khả năng sinh ra độc tố tự nhiên để giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.

                            Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top