Bình Phước: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

Ngày đăng: 21/04/2017 - Lượt xem: 273

Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2017 tại thị xã Bình Long, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND thị xã Bình Long long trọng tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tỉnh Bình Phước năm 2017.

Đến dự và tổ chức Lễ phát động có ông Nguyễn Đồng Thông, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh và ông Vũ Hồng Dương, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP thị xã Bình Long. Tham dự buổi lễ còn có đại diện các ban ngành của tỉnh gồm: Lãnh đạo Sở Y tế, UBND thị xã Bình Long, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công Thương, đại diện Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP các huyện, thị xã, đại diện hộ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh cùng hơn 700 đại biểu, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân thị xã Bình Long tham dự. Đưa tin cho lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tỉnh Bình Phước năm 2017 có Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Trung tâm Truyền thông và giáo dục sức khỏe tỉnh và Đài Phát thanh - Truyền hình thị xã Bình Long.

Ông Nguyễn Đồng Thông – Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ

Tháng hành động năm nay có chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Mục tiêu chính của tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm 2017 là nhằm giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản), trọng tâm giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi nhằm cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản; Nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi, sống (rau, thịt, thủy sản). Giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản. Tăng cường thanh tra, kiểm tra sản xuất, kinh doanh rượu; đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề; Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng.

Các cơ sở ký cam kết thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm dưới sự chứng kiến của các lãnh đạo Sở Y tế,

Sở Công Thương và Chủ tịch UBND thị xã Bình Long.

Tập trung vào chủ đề “Tháng hành động” năm nay là đảm bảo sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu, hướng tới bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng nên công tác tuyên truyền hướng đến người dân là cùng chung tay đẩy lùi vấn nạn thực phẩm bẩn và tố cáo hành vi vi phạm của các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng nói chung và thế hệ tương lai nói riêng.

Vì một xã hội phồn vinh và phát triển, cả cộng đồng hãy chung tay nói không với thực phẩm bẩn.

 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Phước

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
116,238,049
Trong tháng
1,140,405
Hôm nay
195
Đang Online
615
Back To Top