Đắk Lắk tổ chức Hội nghị triển khai và phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

Ngày đăng: 17/04/2017 - Lượt xem: 1016

Ngày 13/4/2017, Ban chỉ đạo bảo đảm Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắc Lắk đã tổ chức Hội nghị triển khai và phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, thành viên Ban chỉ đạo; các cơ quan truyền thông của tỉnh đến dự và đưa tin hội nghị cùng đại diện một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị thông qua Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017”, các Báo cáo tham luận của Sở Công thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về công tác bảo đảm ATTP tại địa phương thuộc lĩnh vực quản lý: kết quả đạt được, những tồn tại, vướng mắc cần quan tâm giải quyết về ATTP nói chung và ATTP trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, rau, thịt và các sản phẩm chế biến từ rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng trên địa bàn tỉnh năm 2016. Qua đó đưa ra đề xuất, kiến nghị và giải pháp thực hiện.

Kế hoạch Tháng hành động tập trung chủ yếu vào các nội dung: Tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, rau, thịt và các sản phẩm chế biến từ rau, thịt, thủy sản tươi sống; Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Đồng thời vận động, hướng dẫn cách sản xuất, chế biến, tiêu dùng rượu, rau, thịt, thủy sản an toàn, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn nói chung và do rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng.

Theo kế hoạch, tuyến tỉnh sẽ thành lập 04 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP tại 15 huyện, thị xã, thành phố từ ngày 20-28/4/2017.

Thay mặt Ban chỉ đạo bảo đảm Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk, Bà Nguyễn Thị Xuân Thủy - Phó Ban chỉ đạo, Phó Giám đốc Sở Y tế  kêu gọi và phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2017 với chủ đề với chủ đề “- Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; - Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”; Về phía cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đại diện Công ty TNHH Một Thành Viên Thương Mại Dịch Vụ Sài Gòn - Buôn Ma Thuột cũng phát biểu hưởng ứng Tháng hành động năm nay bằng những việc làm thiết thực và hiệu quả hơn.

 Ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, Ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận kết quả đạt được, sự nỗ lực của các Sở trong năm 2016. Đề nghị các Sở, Ban, ngành, UBDN các cấp tích cực triển khai Tháng hành động đã xây dựng theo Chỉ thị số 34/CT-TTg, Chỉ thị số 13/CT-TTg, Kế hoạch số 56/KH-BCĐVSATTP, Công văn số 359/SYT-KHNVY,...; Tăng cường công tác truyền thông, phối hợp với Báo, đài, thông tấn xã tại địa phương công khai các cơ sở vi phạm lên các phương tiên thông tin đại chúng đến người dân; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính nghiêm nhằm răn đe, cải thiện điều kiện sản xuất, kinh doanh của các cơ sở thực phẩm. Đặc biệt là các đơn vị tuyến huyện, cần tập trung kiểm tra, tuyên truyền về ATTP ở vùng sâu, vùng xa, vùng có người dân tộc thiểu số sinh sống để cải thiện hành vi sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; Đối với Sở NN&PTNT tăng cường hỗ trợ kỹ thuật, bổ sung kinh phí cho các cá nhân, tổ chức nhân rộng mô hình rau an toàn, chăn nuôi, giết mổ gia súc gia cầm an toàn góp phần cho người dân, người tiêu dùng có được nguồn rau và thịt an toàn trên địa bàn tỉnh; Đề nghị chính quyền các cấp, các Sở, Ban ngành, các tổ chức Đoàn thể hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP, giúp công tác quản lý nhà nước về ATTP thực hiện thiết thực và đạt hiệu quả cao.

                   Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top