Đăk Nông: Tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015

Ngày đăng: 16/04/2015 - Lượt xem: 1288

Ngày 14/4/2015, tại Sân trung tâm văn hóa thị xã Gia Nghĩa, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đăk Nông đã long trọng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015 với chủ để “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lệ, UVBTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ đạo VSATTP tỉnh; Tiến sĩ Viên Chinh Chiến, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên; các thành viên Ban Chỉ đạo VSATTP tỉnh, lãnh đạo UBND, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế các huyện/thị xã; đại diện các sở, ban ngành, tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, lực lượng học sinh, công an, bộ đội biên phòng tỉnh, Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn và doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa; các phóng viên của Báo, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Đăk Nông.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Lệ đã đã nhấn mạnh, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của mọi người dân. Đồng chí đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội phối hợp triển khai đồng bộ, tích cực, có hiệu quả các giải pháp, kế hoạch về bảo đảm bảo đảm an toàn thực phẩm đã đề ra nhằm hạn chế thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm và công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cần nâng cao ý thức trách nhiệm của mình trong bảo đảm an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng động.

Ngay sau Lễ phát động, gần 30 đoàn xe của các Sở, ban, ngành, đơn vị trực thuộc Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các doanh nghiệp đã tham gia diễu hành tuyên truyền cổ động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên các trục đường chính của thị xã Gia Nghĩa.

                                               Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đăk Nông.

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,897,474
Trong tháng
594,960
Hôm nay
46,305
Đang Online
60
Back To Top