Hà Giang: Hội thảo nâng cao hiệu quả quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo quản nhiệt đới - Thực trạng và giải pháp

Ngày đăng: 15/01/2015 - Lượt xem: 1267

Sáng ngày 16/1/2015, được sự nhất trí của Uỷ ban nhan dân tỉnh Hà Giang, Sở Y tế Hà Giang phối hợp với Trung tâm  tin - Tư liệu thuộc Viện hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo quản nhiệt đới - Thực trạng và giải pháp”. 

Tham gia Hội thảo các nhà khoa học: PGS.TS. Nguyễn Hồng Quang, Giám đốc trung tâm thông tin tư liệu - Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam (Viện HL KH&CN VN); PGS.TS. Lê Xuân Quế thuộc Viện Kỹ thuật nhiệt đới và một số cán bộ thuộc Viện HL KH&CN VN.

Tham gia Hội thảo còn có đồng chí Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang, cùng lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang và các lãnh đạo, cán bộ các Sở, ban ngành tỉnh Hà Giang.

Tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Như Chưởng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh phẩm trình bày Báo cáo Thực trạng Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hà Giang.

Hà Giang đã và đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức trong công tác quản lý, đảm bảo VSATTP. Cùng với sự đầu tư phát triển về kinh tế, văn hoá, xã hội, hệ thống quản lý chất lượng VSATTP đang từng bước được củng cố, kiện toàn từ tỉnh đến huyện, xã và thôn bản từ đó đã góp phần tích cực cho các hoạt động về bảo đảm VSATTP.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được các nhà khoa học thuộc Viện HL KH&CN VN truyền đạt một số nội dung về vấn đề VSATTP đối với đồng bào dân tộc; Một số vấn đề về Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo quản nhiệt đới tại Việt Nam; Vai trò của thông tin truyền thông nâng cao hiệu quả Quản lý VSATTP và bảo quản nhiệt đới; Bảo quản nhiệt đới, kinh nghiệm quốc tế và giải pháp ATTP.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được truyền đạt những kiến thức sâu rộng về công tác quản lý VSATTP và có những giải pháp nhằm nâng cao vai trò, ý thức của người dân trong việc thực hiện VSATTP.

Sau Hội thảo, đoàn công tác và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đi thực tế hai xã Ngọc Đường và xã Phương Độ chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
139,456,069
Trong tháng
871,830
Hôm nay
49,740
Đang Online
120
Back To Top