Kết quả thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Giáp Ngọ tại tỉnh Nam Định

Ngày đăng: 22/01/2014 - Lượt xem: 1852

Thực hiện kế hoạch số 1418/KH-BCĐVSATTP ngày 19/12/2013 của Ban Chỉ đạo LNVSATTP tỉnh Nam Định, toàn tỉnh đã thành lập 242 đoàn thanh, kiểm tra các cấp. Trong đó có 3 đoàn kiểm tra, thanh tra của tỉnh do Lãnh đạo các sở Y tế ; sở Công thương và sở NN&PT Nông thôn làm trưởng đoàn, 10 đoàn của huyện và 229 đoàn kiểm tra liên ngành cấp xã.

(Ông Nguyễn Doãn Lâm, Phó giám đốc sở NN&PT Nông thôn tỉnh Nam Định, Trưởng đoàn thanh tra liên ngành số 3 của tỉnh đang kiểm tra tại huyện Giao Thủy)

Nội dung Thanh tra, kiểm tra công tác chỉ đạo của BCĐ Liên ngành các địa phương và kiểm tra một số cơ sở SX, CB và kinh doanh thực phẩm.

Tập trung vào đối tượng sản xuất, kinh doanh thực phẩm nguy cơ như: thực phẩm tươi sống, thực phẩm từ thịt, bánh kẹo, nước giải khát, rượu bia, các nhà hàng ăn uống và các kho hàng lưu trữ thực phẩm.

Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế NĐTP và các bệnh truyền qua thực phẩm. Không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc, không nhãn mác hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường hoặc các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống không bảo đảm điều kiện ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả…

Kết quả:

  • Toàn tỉnh có: 11.009 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  • Số cơ sở được cấp Tỉnh và Huyện kiểm tra: 1.326
  • Số đạt: 1.055 (79,6%).
  • Không đạt: 271 (20,4%).

Tình hình vi phạm và xử lý vi phạm

Số cơ sở vi phạm bị xử lý: 47; Số cơ sở bị cảnh cáo: 20

Số cơ sở bị phạt tiền: 05

Tổng số tiền phạt: 11.300.000đ

Số cơ sở bị đình chỉ hoạt động: 2

Số cơ sở bị tiêu huỷ sản phẩm : 15

Tổng số loại sản phẩm bị tiêu hủy: 30 (Bánh hết hạn sử dụng, bánh phở có chứa formol, giò có hàn the, phụ gia không rõ nguồn gốc …)

Một số cơ sở có sai phạm, cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ xử lý.

Các nội dung vi phạm chủ yếu

Điều kiện vệ sinh cơ sở, một số cơ sở nhỏ lẻ, chật hẹp, trang thiết bị, dụng cụ đã cũ, người tham gia sản xuất chế biến chưa được khám sức khỏe, chưa được học tập kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cơ sở có sai phạm đều được nhắc nhở và xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

BsCKI Lê Lợi, Phó Chi cục trưởng

Chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,007,884
Trong tháng
897,135
Hôm nay
39,990
Đang Online
60
Back To Top