Kon Tum: đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung Thu 2015

Ngày đăng: 10/09/2015 - Lượt xem: 1614

Tết Trung Thu nhu cầu tiêu dùng bánh trung thu rất lớn, kèm theo đó là các loại bánh, kẹo, rượu, bia, nước giải khát cũng tăng.

Thực hiện Công văn số 4143/ATTP-NĐ ngày 18/8/2015 của Cục ATTP về việc tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2015, Kế hoạch số 764/KH-BCĐTWVSATTP ngày 18/8/2015 của Ban chỉ đạo Trung ương Vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp tết trung thu năm 2015.

Để nâng cao trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum tiến hành tổ chức triển khai công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục về ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, sản phẩm bánh, kẹo, hoa quả, các đồ uống giải khát trên thị trường địa phương, đặc biệt chú trọng cơ sở sản xuất, kinh doanh ở các làng nghề thực phẩm.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung Thu, tỉnh Kon Tum đã thành lập 10 đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2015 tại 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Thực hiện Quyết định số 295/QĐ-SYT ngày 31/8/2015 của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum về việc Thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2015, ngày 03/9/2015, Đoàn Thanh tra kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2015 đã ban hành Kế hoạch Thanh tra, kiểm tra về đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2015. Thời gian kiểm tra sẽ diễn ra từ ngày 14/9/2015 đến ngày 30/9/2015.

Theo đó, Đoàn Thanh tra tiến hành thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, bánh, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu năm 2015 trên địa bàn tỉnh.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, đoàn sẽ kết hợp tuyên truyền trực tiếp đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, bánh, kẹo, rượu, bia, nước giải khát. Test nhanh đánh giá chất lượng thực phẩm và lấy mẫu gửi kiểm nghiệm căn cứ vào tình hình thực tế. Phát hiện và xử lý kịp thời đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật./.

Chi cục ATVSTP tỉnh Kon Tum

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top