Lào Cai: Kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017

Ngày đăng: 10/10/2017 - Lượt xem: 381

Thực hiện kế hoạch số 231/KH-UBND ngày 31/8/2017 về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017, tính đến ngày 04/10/2017 toàn tỉnh đã thành lập các Đoàn kiểm tra chuyên ngành, liên ngành tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trước, trong và sau Tết Trung thu, tổng số 172 đoàn trong đó có 04 đoàn tuyến tỉnh, 17 đoàn tuyến huyện và 151 đoàn tuyến xã.

Đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh đang tiến hành kiểm tra cơ sở phân phối, kinh doanh thực phẩm

Kiểm tra được tổng số 1.384 cơ sở, trong đó có 204 cơ sở vi phạm với các lỗi chủ yếu do kinh doanh hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng;  không có đủ trang thiết bị, dụng cụ phù hợp theo quy định để bảo quản thực phẩm, kinh doanh hàng hóa; không có đầy đủ giấy tờ, thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật....

Các Đoàn kiểm tra đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền đối với 38 cơ sở vi phạm, tổng số tiền xử phạt là 45.400.000đ; yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với 01 cơ sở; tiêu hủy 155,7 kg và 352,5 lít hàng hóa của 46 cơ sở kinh doanh hàng hóa vi phạm (bao gồm các mặt hàng quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập khẩu không có tem phụ bằng tiếng Việt). Kiên quyết không để xảy ra tình trạng các sản phẩm mất an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác lưu thông trên thị trường.

                                                Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
117,213,529
Trong tháng
690,330
Hôm nay
37,110
Đang Online
210
Back To Top