TÂY NINH: THANH TRA, KIỂM TRA LIÊN NGÀNH VỀ BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI NĂM 2019

Ngày đăng: 26/02/2019 - Lượt xem: 487

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn.

Sở Y tế Tây Ninh đã căn cứ kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 07 tháng 12 năm 2019 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019 và Kế hoạch số 363/KH-BCĐ ngày 24 tháng 12 năm 2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh về việc Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019. Sở Y tế Tây Ninh đã ban hành và triển khai kế hoạch số 367/KH-SYT ngày 26 tháng 12 năm 2018 về việc Triển khai công tác Thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.

Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm số 01 do Sở Y tế chủ trì theo Quyết định số 08/QĐ-SYT ngày 04 tháng 01 năm 2019 của Sở Y tế Tây Ninh do BS.Nguyễn Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh làm Trưởng đoàn và bà Trần Thị Ngọc Nương, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh làm phó đoàn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019 tại 03 huyện/thành phố bao gồm: huyện Gò Dầu, huyện Tân Biên, thành phố Tây Ninh.

Trong thời gian từ ngày 07/01/2019 đến 01/02/2019 đoàn thanh tra, kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm đối với 30 cơ sở, trong đó có 19 cơ sở sản xuất và 11 cơ sở kinh doanh. Đoàn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra các mặt hàng thực phẩm thiết yếu cho dịp lễ tết bao gồm: bánh tráng, chả lụa, chả quế, muối tôm, tương, chao,…; đồng thời, cũng tiến hành thanh tra, kiểm tra điều kiện kinh doanh, bảo quản thực phẩm tại các cửa hàng lớn, siêu thị như: Siêu thị Auchan, Cửa hàng TANI GAP chi nhánh Tây Ninh, Cửa hàng Bách hóa xanh Tây Ninh số 3, siêu thị Co.opmart Phước Đông,…

Kết quả kiểm tra cho thấy, đa số các cơ sở đều chấp hành tốt các quy định về giấy tờ hồ sơ pháp lý: có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; có hồ sơ tự công bố cho sản phẩm; có thực hiện kiểm nghiệm định kỳ cho sản phẩm và nguồn nước sử dụng; có hợp đồng, hóa đơn nhập nguyên liệu phụ gia và bao bì.

Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở vi phạm các nội dung: khám sức khỏe, xác nhận kiến thức cho chủ cơ sở và nhân viên định kỳ theo quy định; cống rãnh thoát nước bị ứ đọng, không được che kín; chưa có phòng thay đồ cho nhân viên trực tiếp sản xuất; quy trình sản xuất chưa theo nguyên tắc một chiều; khu vực chứa đựng, kho bảo quản không đầy đủ giá, kệ, biển tên;... Đến thời điểm hiện tại, Đoàn đã đề nghị Thanh tra Sở Y tế tiến hành xử lý theo quy định và xử phạt vi phạm hành chính đối với 03 cơ sở với tổng số tiền 12.000.000 đồng.

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 vừa qua toàn tỉnh Tây Ninh không xảy ra vụ ngộc độc thực phẩm nào. Nhìn chung, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019 đã được chuẩn bị và triển khai thực hiện tốt.

Chi cục ATVSTP Tây Ninh

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
145,578,589
Trong tháng
831,915
Hôm nay
32,670
Đang Online
315
Back To Top