THANH HÓA TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2019

Ngày đăng: 25/04/2019 - Lượt xem: 174

Thực hiện Kế hoạch số 210/KH-BCĐTƯATTP ngày 4/3/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019; Kế hoạch số 77/KH-BCĐ ngày 01/4/2019 của Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa về việc Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.

Chiều ngày 23/ 4/2019, tại sân trường Trung học phổ thông Sầm Sơn, số  18 đường Đào Duy Từ, Phường Trường Sơn, Thành phố Sầm Sơn UBND Tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động “Vì an toàn thực phẩm” năm 2019 Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”

Chủ trì và phát biểu có Đồng chí: Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó trưởng ban chỉ đạo liên ngành quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; về dự còn có: đại diện Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Mặt trận tổ quốc tỉnh; Đại diện lãnh đạo các cơ quan: Văn phòng tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hóa, Văn phòng UBND tỉnh, Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Ban dân vận tỉnh ủy, Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh,  Đảng ủy khối doanh nghiệp; Đại diện một số huyện, thị: Thành phố Thanh Hóa, Thành phố Sầm Sơn, huyện Quảng Xương, huyện Hoằng Hóa, Thành phần tham dự của mỗi địa phương gồm: Đại diện Lãnh đạo UBND và một số phòng tham mưu: Phòng Y tế, Phòng Công thương, phòng Nông nghiệp; Các cơ quan trực thuộc các ngành tham mưu về công tác an toàn thực phẩm; Khối Y tế có: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Kiểm nghiệm, Trung tâm Y tế Dự phòng, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe, TTYT thành phố Thanh Hóa, TTYT Thành phố Sầm Sơn, TTYT huyện Quảng Xương, Hoằng Hóa, cán bộ y tế 11 xã phường thuộc Trung tâm y tế TP, và 800 học sinh khối 10, khối 11 trường Trung học phổ thông Sầm Sơn , khối các doanh nghiệp, Đoàn thanh niên, hội viên hội nông dân, phụ nữ trên địa bàn thành phố Sầm Sơn tham dự; Ngoài ra còn có đài truyền hình, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đến dự  và đưa tin.

Sau diễn văn khai mạc lễ phát động của Đ/c Nguyễn Bá Cẩn phó giám đốc  sở Y tế, ủy viên Ban chỉ đạo liên ngành quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.

(Đ/c Phạm Đăng Quyền,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ phát động)

          Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có nội dung phát động phong trào tháng hành động vì ATTP năm 2019; Trong nội dung đã nêu lên sự chỉ đạo quyết liệt, mạnh mẽ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các địa phương trong tỉnh cùng với sự nỗ lực của các ban ngành thành viên, sự ủng hộ đông đảo của các tầng lớp nhân dân, công tác bảo đảm ATTP tỉnh Thanh Hóa trong những năm qua đã có những chuyển biến rõ nét: Công tác quản lý, cấp phép, thanh tra, kiểm tra, giám sát, kiểm nghiệm thực phẩm được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả; hoạt động truyền thông được đẩy mạnh; nhiều mô hình, điểm sáng mới về đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh cũng như các tồn tại  về ATTP được báo chí phản ánh, đưa tin kịp thời, góp phần làm cho thị trường thực phẩm trở nên minh bạch, an toàn hơn; Các sự kiện chính trị lớn diễn ra trên địa bàn tỉnh đã được giám sát đảm bảo an toàn tuyệt đối, hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm ổn định. Trong nội dung phát biểu Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tổ chức Tháng hành động vì ATTP năm 2019 đảm bảo thiết thực, đạt hiệu quả cao đồng thời đề nghị các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tiếp tục tham gia tích cực, cụ thể, đóng góp nhiều hơn nữa góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu về ATTP mà tỉnh đã đặt ra đến năm 2020 bao gồm:

Một là: Tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang, đoàn thể và tầng lớp nhân dân đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đề cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Huy động các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương, hệ thống truyền thanh cơ sở tích cực tham gia chiến dịch truyền thông về đảm bảo an toàn thực phẩm, kịp thời biểu dương các tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, quảng bá, giới thiệu, nhân rộng các sản phẩm, mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, phù hợp với quy định của pháp luật, công khai các sản phẩm, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hai là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ và quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu về an toàn thực phẩm được giao trong năm 2019 gồm: Chỉ tiêu chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chỉ tiêu thực phẩm tiêu dùng chủ yếu thông qua chuỗi, chỉ tiêu cơ sở giết mổ an toàn thực phẩm, chỉ tiêu chợ an toàn thực phẩm, chỉ tiêu cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn, chỉ tiêu bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm và chỉ tiêu xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm.

Ba là: Tăng cường công tác thanh tra kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tiếp tục tổ chức kí cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh và chế biến nông sản thực phẩm nhỏ lẻ; xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm thực phẩm của các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Bốn là:  Đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và các đoàn thể tiếp tục phối hợp với các sở, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, đào tạo, tập huấn cho cán bộ đoàn viên, hội viên để mỗi cán bộ đoàn viên, hội viên là tuyên truyền viên, hướng dẫn viên, giám sát viên về an toàn thực phẩm trên địa bàn làm việc và sinh sống.

Năm là: Yêu cầu Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm  các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời, chỉ đạo Ban chỉ đạo quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã, phường, thị trấn tổ chức Lễ phát động hoặc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên xã, phường, thị trấn để tạo hiệu ứng, sức lan tỏa lớn trong cộng đồng.

Sáu là: Yêu cầu các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm xác định được vai trò, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hội trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, xác định trong kinh doanh “Là sản xuất kinh doanh vì lợi ích, sức khỏe người tiêu dùng”.

Bảy là: Người tiêu dùng hãy chủ động tự trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm về việc nhận biết thực phẩm an toàn, đạt tiêu chuẩn; tìm đến những địa chỉ cung ứng thực phẩm chứng nhận có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; tẩy chay các thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn để bảo vệ sức khỏe, tính mạng bản thân cũng như gia đình mình.

Tiếp theo: Đ/c: Phạm Văn Tuấn Phó chủ tịch UBND Thành phố Sầm Sơn, Phó trưởng Ban chỉ đạo liên ngành quản lý VSATTP Thành phố Sầm Sơn lên phát phát  biểu hưởng ứng Tháng hành động.

Sau bài hưởng ứng tháng hành động của đ/c Phạm Văn Tuấn Phó chủ tịch UBND TP Sầm Sơn là bài phát biểu của bà Vũ Thị Thanh lãnh đạo Công ty cổ phần Dạ Lan đại diện cho khối doanh nghiệp về sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh hưởng ứng tháng hành động;

Ngay sau lễ phát động với 25 xe ô tô của các đơn vị khối Y tế, Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản, thủy sản, Cục Quản lý thị trường và khối doanh nghiệp mang theo khẩu hiệu hưởng ứng “ Tháng hành động” cùng hàng trăm xe mô tô với đông đảo cán bộ, chuyên viên Chi cục ATTP, Chi cục Nông lâm Thủy hải sản, Chi cục thú Y, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm kiểm nghiệm, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe, cán bộ của 04 Trung tâm Y tế tuyến huyện  gồm: Thành phố Sầm Sơn;  Hoằng Hóa, Quảng Xương, cán bộ Y tế của 11 trạm y tế xã, phường, Công an Thành phố, đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ, hội Nông dân, Khối bệnh viện và Trung tâm điều dưỡng đóng trên địa bàn Thành phố Sầm Sơn tham gia đoàn diễu hành tuyên truyền cổ động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.

                                                   

  Các đoàn tham gia diễu hành                                                                           

                                                                   Chi cục ATVSTP Thanh Hóa

 

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
138,122,089
Trong tháng
954,465
Hôm nay
45,630
Đang Online
30
Back To Top