Thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Ngày đăng: 17/04/2019 - Lượt xem: 280

Thực hiện Kế hoạch số 210/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 04 tháng 3 năm 2018 của Ban chỉ đạo Liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm “Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019”.

Sáng ngày 16/4/2019,  Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 tại
Trung tâm thương mại Vincom Plaza - Imperia Hải Phòng với chủ đề: Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng".

Tham dự Lễ phát động có ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND thành phố; bà Phạm Thu Xanh  - Giám đốc Sở Y tế; ông Nguyễn Văn Toản - Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và đại diện các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan báo chí đóng trên địa bàn cùng hơn 200 đại biểu đại diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Phát biểu tại Lễ phát động, Ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND thành phố đã nêu nên kết quả nổi bật của công tác an toàn thực phẩm của thành phố Hải Phòng trong thời gian qua cũng như một số khó khăn vướng mắc về an toàn thực phẩm tại Hải Phòng và khai mạc Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 tại Hải Phòng.

Tại Lễ phát động, các đại biểu đã được nghe ông  Nguyễn Văn Toản – Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hải Phòng triển khai Kế hoạch triển khai  “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019 hướng tới 3 mục tiêu chính:

1. Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

2. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, các địa phương có đường biên giới, cửa khẩu. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

3. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 có hơn 200 đại biểu là đại diện cho các cơ sở sản xuất kinh, doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố tham dự. Đại diện của Trung tâm thương mại Vincom Plaza - Imperia Hải Phòng phát biểu tham luận tại Lễ phát động và cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thực phẩm đang kinh doanh; chịu hoàn toàn trách nhiệm trước người tiêu dùng và cơ quan quản lý nhà nước về  an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.   

Tại Lễ phát động, ông Phan Huy Thục - Phó Giám đốc Sở Y tế cũng nhấn mạnh trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và cam kết tăng cường trách nhiệm của Y tế Hải Phòng trong giai đoạn tới trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm lĩnh vực được phân công.

Lễ phát động còn có đoàn xe ô tô của một số đơn vị y tế, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Hải Phòng treo băng zôn khẩu hiệu Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễu hành tạo nên điểm nhấn công tác tuyên truyền "Tháng hành động vì ATTP" năm 2019 của thành phố.

Chi Cục ATVSTP thành phố Hải Phòng

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
146,290,069
Trong tháng
346,035
Hôm nay
24,810
Đang Online
315
Back To Top