Tiếp tục chủ động công tác bảo đảm y tế và an toàn thực phẩm đối phó với cơn bão số 11 tại các tỉnh miền Trung

Ngày đăng: 14/10/2013 - Lượt xem: 2089

Khắc phục hậu quả nặng nề sau “siêu bão số 10” chưa dứt, các tỉnh miền Trung lại đang tiếp tục chủ động đối phó với sự đe dọa của cơn bão số 11. Cơn bão ảnh hưởng trực tiếp tới tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế nhưng hoàn lưu của bão theo dự báo có nguy cơ ảnh hưởng từ tỉnh Nghệ An đến Bình Thuận.

Với mục tiêu giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân trong vùng bão lụt cả trong và sau cơn bão, ngay trong ngày 14/10/2013, Bộ Y tế đã có Công điện khẩn số 6507 chỉ đạo Sở Y tế các địa phương chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng gấp rút triển khai công tác ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 11 với phương thức bảo đảm 4 tại chỗ. Các biện pháp tập trung triển khai theo dự báo về quy mô, mức độ ảnh hưởng và theo thời điểm trước - trong và sau cơn bão. Yêu cầu được đặt ra để ứng phó hiệu quả với cơn bão là luôn sẵn sàng về nguồn nhân lực, sẵn sàng trang thiết bị, vật tư, thuốc men và sẵn sàng các phương án bảo đảm theo từng tình huống.   

Ngày 14/10/2013, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác do TS. Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đến trực tiếp tỉnh Nghệ An, tỉnh Hà Tĩnh để phối hợp cùng với cơ quan chức năng trên địa bàn phân tích tình hình, dự báo nguy cơ ảnh hưởng, rà soát các biện pháp bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm, bảo đảm sức khỏe người dân trong và sau cơn bão. Theo báo cáo của Sở Y tế, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các phòng chức năng của cả 2 tỉnh, công tác ứng phó với cơ bão số 11 đã được địa phương chủ động về kế hoạch, sẵn sàng về lực lượng ứng trực, trang thiết bị, vật tư, thuốc men và sẵn sàng về phương án ở tại các tuyến để sẵn sàng đối phó có hiệu quả đối với các tình huống ảnh hưởng của cơn bão gây ra như lũ, lụt, úng ngập trên diện rộng, ô nhiễm môi trường, thiếu nước sạch, nguy cơ dịch bệnh, nguy cơ ngộ độc thực phẩm.  

Với tinh thần trách nhiệm cao, chủ động phối hợp trong công tác của cơ quan chức năng và địa phương, mục tiêu giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân trong vùng bão lụt cả trong và sau cơn bão số 11 chắc chắn sẽ thành hiện thực

TS. Lâm Quốc Hùng -VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,040,494
Trong tháng
929,760
Hôm nay
3,690
Đang Online
105
Back To Top