Hội nghị lần thứ 14 nhóm đặc trách Asean về Codex

Ngày đăng: 13/06/2014 - Lượt xem: 3369

Hội nghị thường niên lần thứ 14 của Nhóm đặc trách ASEAN về Codex (ATFC) đã được tổ chức từ ngày 03 đến 05/06/2014 tại Singapore

Tham dự Hội nghị ATFC năm nay có 26 đại biểu của 8 quốc gia Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Thư ký ASEAN, 3 đại biểu là các quan sát viên từ Cục Thú y và Nông nghiệp thực phẩm Singapore. Đoàn đại biểu Việt Nam gồm đại diện của  Ủy ban Codex Việt Nam và Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế đã tham dự Hội nghị.

Bà Tan Poh Hong, Giám đốc điều hành Cục Thú y và Nông nghiệp thực phẩm Singapore chào mừng các đại biểu tham dự Hội nghị.  Bà nhấn mạnh vai trò quan trọng của Nhóm đặc trách ASEAN là diễn đàn để thảo luận và thống nhất về lập trường của ASEAN đối với các nội dung tại phiên họp của các Ban kỹ thuật Codex quốc tế và CAC.

Bên cạnh việc điểm qua các hoạt động khác của Cộng đồng các nước ASEAN liên quan đến các vấn đề tiêu chuẩn và an toàn thực phẩm, Hội nghị đã nghe báo cáo các vấn đề phát sinh từ Hội nghị ATFC lần thứ 13 tổ chức tại  Bandar Seri Begawan (tháng 6/2013) và báo cáo của các quốc gia ASEAN là đầu mối của các Ban kỹ thuật Codex quốc tế.  Việt Nam là đầu mối của Ban kỹ thuật Codex về Cá và sản phẩm thủy sản (CCFFP) đã báo cáo kết quả chính của Hội nghị CCFFP lần thứ 33 tổ chức tại Na Uy từ ngày 17-21/02/2014.

Thông qua trao đổi và thảo luận, các nước ASEAN đã thống nhất lập trường chung đối với 29 nội dung  trong đó có Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm do Việt Nam và Thái lan đồng chủ trì. để chuẩn bị cho cuộc họp Đại hội đồng Codex (CAC) lần thứ 37 sẽ được tổ chức vào tháng 7/2014 tại Thụy Sĩ.

 Hội nghị ATFC lần thứ 15 sẽ được tổ chức tại Myanmar, thời gian và địa điểm cụ thể sẽ được thông báo sau. 

 

Văn phòng Codex Việt Nam

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,046,284
Trong tháng
935,550
Hôm nay
9,495
Đang Online
90
Back To Top