Kiểm tra chặt các sản phẩm có chứa Whey protein concentrate nhập khẩu từ New Zealand

Ngày đăng: 04/08/2013 - Lượt xem: 2548

Ngày 05.8.2013, Cục An toàn thực phẩm ban hành Công văn số 1589/ATTP-SP gửi các cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu về việc kiểm tra chặt các sản phẩm có chứa Whey protein concentrate nhập khẩu từ New Zealand.

Ngày 3/8/2012, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế nhận được thông tin từ Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam về việc Bộ Công nghiệp cơ bản (Ministry of Primary Industry) – New Zealand phát hiện 3 lô whey protein concentrate do Công ty Fonttera New Zealand sản xuất bị nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum, hiện đã sản phẩm có chứa whey protein concentrate thuộc lô hàng bị nhiễm được nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu Văn phòng đại diện Công ty Abbott Laboratories S.A tại Việt Nam ngừng lưu thông và thu hồi các lô có thể bị nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum của sản phẩm Thức ăn công thức cho trẻ 1-3 tuổi Similac GainPlus Eye-Q loại hộp 400g và 900g. Để bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các cơ quan kiểm tra nhà nước kiểm tra chặt chỉ tiêu Clostridium botulinum đối với nguyên liệu whey protein concentrate và các sản phẩm sữa, sản phẩm đã qua chế biến trong thành phần có chứa whey protein concentrate có xuất xứ New Zealand nhập khẩu vào Việt Nam.

Trường hợp phát hiện chỉ tiêu nói trên trong sản phẩm, đề nghị cơ quan báo cáo ngay về Cục An toàn thực phẩm để  giải quyết kịp thời.

Tải văn bản tại đây

Nguyễn Bùi Phương -VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,046,269
Trong tháng
935,535
Hôm nay
9,480
Đang Online
135
Back To Top