Giám sát an toàn thưc phẩm tại tỉnh Thanh Hóa

Ngày đăng: 04/01/2015 - Lượt xem: 1833

Chiều ngày 30/12/2014, Chi cục ATVSTP Thanh Hóa tổ chức buổi họp đánh giá kết quả công tác giám sát ATTP tại các cơ sở kinh doanh DVAU năm 2014 trên địa bàn toàn tỉnh. Chủ trì buổi họp là đồng chí Chi cục trưởng Đỗ Thái Hòa.

Nội dung buổi họp đã đánh giá mối nguy về ô nhiễm thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống trong tình hình thực tế thông qua công tác thanh tra, kiểm tra đối với các loại hình này  mỗi năm chỉ Thanh tra, kiểm tra được 01 đến 02 lần nên việc đánh giá mối nguy cơ ô nhiễm thực phẩm là chưa cao chính vì vậy nhằm giám sát yếu tố nguy cơ ô nhiễm thực phẩm để bảo đảm trong công tác quản lý ATTP tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống. ngày 01/8/2014  Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Thanh Hóa đã có quyết định số 114/QĐ-ATTP về việc phân công cán bộ công chức viên chức thực hiện nhiệm vụ giám sát ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian từ ngày 01 tháng 08 đến 31 tháng 12 năm 2014; Trong Quyết định Chi cục đã tổ chức 06 tổ giám sát gồm 12 cán bộ đến 89 cơ sở dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể trên địa bàn 14 huyện, thị, Thành phố trên địa bàn tỉnh với nội dung:  xuống thăm quan bếp ăn, khu vực sơ chế chế biến thực phẩm, khu vực nhà kho, tủ bảo quản thực phẩm, gặp mặt những người trực tiếp chế biến và quan sát thực hành của họ. Tại đây cán bộ Chi cục đã trực tiếp hướng dẫn, tư vấn cho cơ sở cũng như người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm thực hiện tốt những quy định của pháp luật về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.

Kết quả  sau 4 tháng giám sát theo bảng phân loại trong 89 cơ sở được giám sát thì có 64 cơ sở xếp loại A, 24 cơ sở xếp loại B, 01 cơ sở xếp loại C. Phần lớn các cơ sở thực phẩm đã thưc hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về ATTP. Bên cạnh đó còn một số tồn tại như việc thực hiện lưu mẫu và kiểm thực ba bước 10/89 cơ sở chưa thực hiện, 02/89 cơ sở thực hiện bảo quản thực phẩm không đúng quy định, 10/89 cơ sở sử dụng nguồn nước giếng khoan chưa qua lọc RO hoặc xét nghiệm định kỳ.

Tại cuộc họp cán bộ Chi cục cùng với ban lãnh đạo đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ nhũng thuận lợi và khó khăn trong công tác giám sát, đồng thời có hướng giải quyết rút kinh nghiệm để triển khai  công tác giám sát vào năm 2015. Qua công tác giám sát năm 2014 Chi cục đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía cơ sở thực phẩm, nhiều cơ sở đã đề xuất Chi cục thường xuyên cử cán bộ xuống tại cơ sở hướng dẫn, tư vấn cho cơ sở thực hiện tốt hơn các quy định của pháp luật về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm./.

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
139,455,784
Trong tháng
871,545
Hôm nay
49,455
Đang Online
150
Back To Top