Hà Giang: Tổ chức Hội nghị triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2015

Ngày đăng: 01/04/2015 - Lượt xem: 1294

Ngày 1/4/2015 vừa qua, tại Hội trường Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Hà Giang, Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015.

Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Trưởng Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành viên Ban chỉ đạo và các cơ quan truyền thông của tỉnh đến dự và đưa tin.

Theo kế hoạch “Tháng hành động vì ATTP” năm 2015 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” sẽ được phát động từ 15/4 – 15/5/2015. Ngày 16/4/2015 tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức Lễ phát động quy mô cấp tỉnh tại huyện Vị Xuyên, 10/10 huyện,thành phố sẽ tổ chức Lễ phát động từ ngày 15/4 - 20/4/2015. Nội dung hoạt động chủ yếu trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2015 chủ yếu tập trung tuyên truyền, hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm rau, thịt an toàn, nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn sản xuất rau, thịt. Đồng thời tùy theo từng địa bàn huyện/thành phố, ngoài việc tổ chức tuyên truyền về sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn, còn tập trung tuyên truyền phòng, chống ngộ độc thực phẩm do bánh trôi ngô mốc, nấm độc, rau, quả rừng...

Đ/c Trần Đức Quý Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo

Vệ sinh an toàn  thực phẩm tỉnh chủ trì Hội nghị

Sau khi tổ chức Lễ phát động, UBND tỉnh sẽ ban hành quyết định thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành cấp tỉnh bao gồm: Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn; lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản làm phó đoàn; các thành viên là Chi cục quản lý thị trường, phòng PC49 Công an tỉnh. Chỉ đạo 11/11 huyện thành phố thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của huyện/thành phố và tổ chức thanh tra, kiểm tra ATTP tại huyện và xã.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, yêu cầu các thành viên trong BCĐ cần tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông bằng nhiều hình thức, nhằm tuyên truyền sâu rộng, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân; xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, phù hợp với từng địa phương; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các huyện/thành phố. Việc tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì ATTP” tại huyện cấp tỉnh và cấp huyện/thành phố cần được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, có chất lượng và hiệu quả. Đối với các huyện/thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện theo kế hoạch của tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền đến những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, khắc phục và hạn chế thấp nhất số vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn./.

Nguồn: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
137,074,324
Trong tháng
1,383,060
Hôm nay
43,095
Đang Online
225
Back To Top