Hà Giang: Tổ chức họp triển khai công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016

Ngày đăng: 20/01/2016 - Lượt xem: 5938

Thực hiện Quyết định số 76/QĐ-UBND ngày 14/01/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang về việc kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính thân và mùa lễ hội Xuân năm 2016.

Ngày 19/01/2016, tại Chi cục An toàn vế sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang đã tổ chức họp 02 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh, tham dự cuộc họp có các lãnh đạo các đơn vị: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Thanh tra Sở Y tế, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản, Chi cục Thú y, Chi cục Quản lý thị trường, phòng PC 49 Công an tỉnh và các thành viên trong đoàn.

Nội dung họp nhằm thực hiện mục tiêu: Giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính thân và trong thời gian diễn ra Lễ hội Xuân so với cùng kỳ năm 2015, bảo đảm số cơ sở được thanh tra, kiểm tra trên cả tỉnh tăng 10% so với cùng kỳ năm 2015, tập trung vào các nhóm thực phẩm có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong năm, các làng nghề chế biến thực phẩm, các huyện có cửa khẩu, các trung tâm thị trấn, thị tứ, thành phố thuộc tỉnh, đồng thời thống nhất đối tượng, nội dung và phương pháp kiểm tra đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm ATTP được quy định tại các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP), giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn (đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ), giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm, chứng hợp quy, chứng nhận hợp chuẩn đối với những sản phẩm phải công bố, nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn, tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo đối với những cơ sở có quảng cáo sản phẩm thực phẩm, hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm, phiếu kiệm nghiệm định kỳ đối với thực phẩm bao gói sẵn đã qua chế biến, điều kiện bảo đảm an toàn đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trang thiết bị, dụng cụ, con người, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm, giấy cam kết bảo đảm vệ sinh môi trường, lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP theo quy định khi cần thiết.

Thông qua đợt thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cấp, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về ATTP; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm ATTP, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP.

                                                                                      Chi cục ATVSTP Hà Giang

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
143,026,609
Trong tháng
724,110
Hôm nay
38,310
Đang Online
165
Back To Top